ช่อ พรรณิการ์

ตั้งสอบ ‘ช่อ พรรณิการ์’ ปมดราม่ารูปชุดครุย กระทบความมั่นคงหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป / ตั้งสอบ ‘ช่อ พรรณิการ์’ ปมดราม่ารูปชุดครุย กระทบความมั่นคงหรือไม่

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดราม่า ‘ช่อ พรรณิการ์’ ถ่ายรูปชุดครุยส่อผิด พรบ.คอมพิวเตอร์
  • ตำรวจตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี ‘ช่อ พรรณิการ์’ โพสต์รูปชุดครุยว่ามีความผิดหรือไม่

วันนี้(10 มิ.ย. 62) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช สส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่

โพสต์รูปชุดครุยจุฬา ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้นิ่งนอนใจ รวมถึงหลายๆ กรณีที่เกิดขึ้นในลักษณะแบบนี้ โดย ศปอส.ตร. ได้สั่งการไปยัง 3 หน่วยงานให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว

โดยตรวจสอบดังนี้ 1.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ตรวจสอบเฟชบุ๊ก อินสตาแกรม ของ น.ส.พรรณิการ์ ว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่

2.ให้กองกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบในกรณีดังกล่าวเข้าข่ายมีความผิดอาญาหรือไม่ และ 3.มอบหมายให้ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) ดำเนินการตรวจสอบในกรณีดังกล่าวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับความมั่นคงหรือไม่อย่างไร

ทั้งนี้ เบื้องต้นยังเผยไม่ได้ว่าผิดหรือไม่ ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด รวมทั้งตรวจสอบเพื่อนที่อยู่ในรูปถ่ายด้วยว่าเข้าข่ายมีการกระทำความผิดหรือไม่ ถ้าผิดก็ดำเนินการไปตามกระบวนการกฎหมาย การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ไม่เอาตัวบุคคลเป็นตัวตั้ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทุกกรณีที่เข้าข่ายกระทำความผิด