ปุ๊กกี้ ปริศนา ยาเสพติด

คุมตัว ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ พร้อมแฟนหนุ่ม สอบขยายผลคดีค้ายาข้ามชาติ

Home / ข่าวทั่วไป / คุมตัว ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ พร้อมแฟนหนุ่ม สอบขยายผลคดีค้ายาข้ามชาติ

ปส. คุมตัว ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ พร้อมแฟนหนุ่ม สอบขยายผลคดีค้ายาเสพติดข้ามชาติ หากมีดาราคนอื่นพัวพันโดนเชือดแน่

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถ.วิภาวดีรังสิต ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวนายหง เจิ้ง อี้ ชาวไตหวัน นายชลวิทย์ คีตะตระกูล และนางสาวพริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง มายังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อสอบปากคำ

หลังจากที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร ตามโครงการ AITF เข้าตรวจค้นโรงแรมแห่งหนึ่งย่สนบาดกระบัง หลังสายลับสืบทราบว่าจะมีการนำยาเสพติดจากประเทศไทยส่งไปยังประเทศไต้หวัน

พฤติการณ์ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน และนายชลวิทย์ ได้นำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักค่อยข้างมาก จำนวน 2 ใบ มาพักไว้ที่ห้องพักของโรงแรมย่านลาดกระบัง ก่อนที่จะให้พนักงานโรงแรมช่วยส่งพัสดุที่อยู่ภายในห้องพักผู้ต้องหาให้กับบริษัทส่งพัสดุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จากบริษัทส่งพัสดุมารับของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แสดงตัวของตรวจค้น

พบของกลางยาเสพติดเป็น คีตามีน หรือ ยาเค จำนวน 5,170 กรัม หรือ 5 กิโลกว่า บรรจุอยู่ในถุงใส่ซุกซ่อนอยู่ภายในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น และจากการเข้าตรวจค้นโรงแรมดังกล่าวได้ขยายผลไปยังบ้านพักหมู่บ้้านเดอะเทอร์เรส ย่านบางเขน พบผู้ต้องหาอีกคนคือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง พร้อมของกลางยาเสพติดทั้ง ยาไอซ์ ยาเค ยาบ้า อุปกรณ์และสารเคมีจำหนวนหนึ่ง

โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปุ๊กกี้และสามีได้รับยาเสพติดมาจากเครื่อข่ายที่โชคชัย 4 แล้วนำมาบรรจุก่อนที่จะจำหน่าย โดยยืนยันว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 นั้นไม่ได้เป็นผู้ที่ผลิตยาเสพติด จากการตรวจปัสสาวะของทั้ง 2 คนก็พบเป็นสีม่วง โดยหลังจากนี้จะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่โชคชัย 4 เพื่อขยายผล

และจากการสอบปากคำปุ๊กกี้และสามีรับสารภาพว่า เป็นครั้งแรกที่รับยาแบะมาขายให้กับต่างชาติเป็นครั้งแรก และยอมรับที่ผ่านมาตนได้เสพยาเสพติดจริง เบื้องต้นจากคำให้การไม่มีดาราหรือนักแสดงมาเกี่ยวข้อง อีกทั้งสามีของปุ๊กกี้ยังเคยต้องโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 49 ก่อนจะพ้นโทษออกมากระทำความผิดซ้ำอีก

ด้านนายบัญชา โทสมัย ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยอีกว่า หลังจากนี้จะนำสารเคมีที่ตรวจพบในบ้านพักไปตรวจสอบ โดยเฉพาะเบกิ้งโซดาที่พบถึงมากถึง 4 กล่อง ถือว่าผิดปกติ เพราะเบดิ้งโซดาสามารถนำไปผสมกับยาเสพติดเพื่อเพิ่มปริมาณ ขณะที่จะต้องขยายผลเพราะทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าไม่ได้ผลิตเอง เพราะจากหลักฐานที่พบ

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาชาวไต้หวันในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาติ และ ไว้ในครอบครองโดนไม่ได้รับอนุญาต ส่วน ปุ๊กกี้ และ สามี ข้อหา ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาติ และ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ โดยหลังจากตำรวจจะทำการสอบสวนต่อตามอำนาจภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนที่จะไปฝากครั้งที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก