ข่าวสดวันนี้ โจรขึ้นบ้าน

โจรยกเค้าซ้ำบ้านอดีต รศ. ตรวจที่เกิดเหตุเที่ยง ค่ำๆกลับมาขนอีกแบบชิลๆ

Home / ข่าวทั่วไป / โจรยกเค้าซ้ำบ้านอดีต รศ. ตรวจที่เกิดเหตุเที่ยง ค่ำๆกลับมาขนอีกแบบชิลๆ

ประเด็นน่าสนใจ

  • โจรขึ้นบ้านอดีตรองศาสตราจารย์จุฬาฯช่วงเที่ยง
  • ต่อมาในช่วงค่ำกลุ่มหัวขโมยชุดเดิมกลับมาขนของที่ตกค้างอีกครั้งในบ้านหลังเดิมรวม 3 ครั้ง
  • เจ้าของบ้านชี้ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จากทางเจ้าหน้าที่

วันที่ 24 มิถุนายน 62 มีบ้านหลังหนึ่ง 2ชั้นภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 97 (ซ.อิ่มทิพย์) ของ รศ.ผกา สัตยธรรม อายุ 79ปี อดีตรองศาสตราจารย์อาจารย์จุฬาฯคณะครุศาสตร์ ได้แจ้งว่าตนเองได้ถูกงัดบ้านซ้ำซาก จากกลุ่มหัวขโมยประมาณ 2-5คน ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถปิคอัพมาจอดบริเวณหน้าบ้านช่วงกลางดึก ก่อนปีนเข้างัดบ้านขณะไปปฎิบัติธรรมเมื่อวันที่ 8-9 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด หลายหมื่นบาท พระเลี่ยมทองหลายองค์และวัตถุโบราณของเก่าหายากหลายรายการรวมมูลค่าหลายแสนบาท

รศ.ผกาฯ เปิดเผยว่าตนได้แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด กรุงเทพฯ ท้องที่รับผิดชอบที่เกิดเหตุรับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายสืบสวนฯได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุภายในบ้านจำนวนหลายนาย พร้อมเก็บรอยนิ้วมือแฝงของกลุ่มหัวขโมยตามวัตถุต่างๆภายในบ้านตลอดทั้งวัน

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เดินทางกลับพร้อมกับนำหลักฐานบางอย่างกลับไปตรวจสอบด้วย แต่ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกันทางกลุ่มหัวขโมยได้ย่ามใจกลับมาขนของที่ตกค้างไว้ภายในบ้านบางส่วนที่งัดขโมยขนออกไปในครั้งแรกไม่หมดแบบชิลๆกลับออกไปอีกครั้งโดยมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์มาบอกตน เนื่องจากหลังเกิดเหตุตนไม่กล้าพักอาศัยอยู่ที่บ้านตามลำพัง จึงเดินทางไปขอพักอาศัยบ้านเพื่อนเป็นการชั่วคราว เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ซึ่งตนยังโชคดีที่ค่ำคืนนั้น ตนตัดสินใจไปพักที่บ้านเพื่อนไม่ได้กลับมาพักที่บ้านไม่เช่นนั้นคงเกิดอันตรายขึ้นกับตนแน่เลย และล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมานี้ช่วง 17.00น.ตนกลับมาจากการไปทำธุระที่นอกบ้าน กลับมาก็พบบ้านถูกงัดอีกครั้งที่ 3 คนร้ายได้ใช้คีมตัดหนีบบานพับแม่กุญแจที่ตนล็อคประตูเอาไว้ และพบประตูบ้านชั้น 2เปิดแง้มเอาไว้ มีร่องรอยการงัดแงะ หลักฐานต่างๆและการปีนป่าย รอยนิ้วมือ พร้อมทั้งรองเท้าแตะของคนร้ายที่ทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ขณะที่เวลาล่วงเลยผ่านมา 15วันแล้วไม่มีความคืบหน้าใดๆจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย

จึงขอฝากให้ทาง พ.ต.อ.วีระศักดิ์ กลั่นเกิด ผกก.สน.บางพลัด และเจ้าหน้าที่สืบสวนฯช่วยติดตามกลุ่มหัวขโมยกลุ่มนี้ ที่เป็นภัยต่อทางสังคม มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ด้วยเพราะตนไม่ปลอดภัยและไม่เหลือทรัพย์สินมีค่าอะไรแล้ว