พะยูนน้อยมาเรียม พะยูนมาเรียม มาเรียม

สั่งติดตั้งกล้องไลฟ์สด เกาะติดชีวิตพะยูนน้อยมาเรียม

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งติดตั้งกล้องไลฟ์สด เกาะติดชีวิตพะยูนน้อยมาเรียม

อธิบดี ทช. ได้มอบชุดอุปกรณ์การดูแลมาเรียม พร้อมสั่งติดตั้งกล้องไลฟ์สด เกาะติดชีวิตพะยูนมาเรียม หวังช่วยดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ให้กับมาเรียม และเผยให้ผู้คนได้เห็นกิจวัตรประจำวันของทีมสัตวแพทย์และพี่เลี้ยง

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยอธิบดีจตุพร​ บุรุษพัฒน์​ พร้อมด้วยรองอธิบดีปิ่นสักก์​ สุรัสวดี​ นายสมศักดิ์ มหาวิริโย​ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่​ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) คณะผู้บริหาร

และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรม​ ทช.​ เขตห้ามล่าฯ​ เกาะลิบง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ผู้นำชุมชน​ และผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์​ “มาเรียม” พะยูนตัวน้อย บริเวณ​สถานที่พักฟื้นพะยูน​ เขาบาตูปูเต๊ะ​ เกาะลิบง​ อ.กันตรัง​ จ.ตรัง

พร้อมกันนี้ อธิบดี ทช. ได้มอบชุดอุปกรณ์การดูแลมาเรียมรวมทั้งมอบใบเกียรติบัตรให้แก่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร ผู้ที่ร่วมดูแลมาเรียม​ตลอดระยะเวลา​ 2 เดือน​ จากนั้นได้ให้ทีมจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จัดวางโครงข่ายระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ต

เพื่อให้กรม ทช.​ ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ถ่ายทอดสัญญาณผ่านทางเว็บไซต์ของกรม ทช.​ ตลอด 24 ชั่วโมง เหมือนกับการเฝ้าระวังเต่ามะเฟือง ซึ่งจะช่วยดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ให้กับมาเรียม และอีกมุมหนึ่งเพื่อให้ทุกคนทั่วโลกได้เห็นกิจวัตรประจำวันของทีมสัตวแพทย์และพี่เลี้ยง

โดยเริ่มตั้งแต่การป้อนนม การสอนกินหญ้า​ การพายเรือแม่ส้ม เพื่อเป็นการเรียนรู้ชีวิตสัตว์ทะเลหายากที่ไม่เคยมีใครเห็นใกล้ชิดแบบนี้มาก่อน​ คาดว่าถ้าวางระบบต่างๆ​ แล้วเสร็จ​ในเดือนกรกฎาคม​นี้