ตำรวจ

ผบ.ตร.เสียใจ ‘ร.ต.อ.’ ยิงตัวตายในบ้านพัก

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.เสียใจ ‘ร.ต.อ.’ ยิงตัวตายในบ้านพัก

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เสียใจหลังทราบข่าว รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามยิงตัวตาย เพราะเครียดเรื่องถูกโยกย้ายไปทำงานในตำแหน่งที่ไม่ถนัด

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ยอมรับรู้สึกเสียใจที่สูญเสียผู้ใต้บังคับบัญชาไปโดยที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด กรณี ร้อยตำรวจเอกพิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพักใน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร พร้อมเขียนระบายความในใจที่ถูกย้ายจากตำแหน่งฝ่ายงานป้องกันปราบปรามให้ไปอยู่ฝ่ายสืบสวนอย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดยระบุว่า เบื้องต้น ขอไปตรวจดูเรื่องคุณสมบัติ,คุณวุฒิ ของ ร้อยตำรวจเอกพิเชษฐ์ ก่อน ถ้าไม่จบเกี่ยวกับกฎหมาย,งานสอบสวนแต่ถูกย้ายไปก็ต้องให้ความเป็นธรรม พร้อมระบุ ต่อไปต้องกำชับให้นโยบาย หากจะมีการโยกย้ายสายงานต้องตรงตามที่มีความวิชาความรู้ความสามารถ ใครที่ผ่านสายงานปราบปรามก็ต้องให้ไปตรงสายงานนั้น ไม่ใช่ย้ายไปสายที่ไม่เกี่ยวข้องเตะกันไปมา

สำหรับ ร้อยตำรวจเอกพิเชษฐ์ อดีตเป็นตำรวจชั้นประทวนยศ จ่าสืบตำรวจ(จ.ส.ต.)ตำแหน่ง ผบ.หมู่ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.มายอำมฤต ก่อนสอบติดตำรวจชั้นสัญญาบัตรตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปราม(รองสวป.)กระทั่งถูกโยกย้ายไปอยู่ในตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน)จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น