ดร.เซปิง บิ๊กโจ๊ก หนุ่ม กรรชัย

ดร.เซปิง ฟ้อง บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย หมิ่นประมาท กรณีศัลยกรรมเฟซออฟ

Home / ข่าวทั่วไป / ดร.เซปิง ฟ้อง บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย หมิ่นประมาท กรณีศัลยกรรมเฟซออฟ

วันนี้ (3 ก.ค. 62) มีรายงานว่า ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ได้นำเอกสารหลักฐานสำคัญ เข้ายื่นฟ้องต่อศาล รวม 2 สำนวน โดยสำนวนแรก ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม. ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากการแถลงข่าว ดำเนินคดี จับกุมดร.เซปิง เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ส่วนสำนวนที่สองยื่นฟ้อง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง ที่นำเสนอข่าวของ ดร.เซปิง จนทำให้เกิดความเสียหาย เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา

โดย นายจำนง ไชยมงคล ทนายความ กล่าวว่า เนื่องจากพรุ่งนี้จะครบกำหนดสิ้นอายุความคดีหมิ่นประมาท ซึ่งได้ทบทวนอยู่เป็นเวลานานก่อนจะตัดสินใจมายื่นฟ้องต่อศาล เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมจากกรณีที่เกิดขึ้น โดยการมาฟ้องในวันนี้ไม่ได้เห็นว่าเป็นช่วงขาลงของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ แต่ทำไปเพื่อปกป้องสิทธิของดรเซปิง ส่วนที่ฟ้องหนุ่ม-กรรชัย เพราะการที่นำบุคคลมาออกรายการที่หนุ่มเป็นพิธีก่อน แล้วพาดพิงดร.เซปิง ทำให้เกิดความเสียหาย และในรายการหนุ่มยังกล่าวว่าพร้อมที่จะให้ ดร.เซปิง มาออกรายการเพื่อชี้แจง แต่พอดร.เซปิงติดต่อทางรายการไปกลับถูกปฏิเสธ

ด้าน ดร.เซปิง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตนเพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แต่ตนเองก็รับได้ แต่ไม่อยากให้ไปทำลายความหวังของผู้หญิงไทยที่อยากสวย อยากให้เข้าใจผู้หญิงที่อยากจะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เพราะสิ่งที่ตนเองทำ เพื่ออยากให้ผู้หญิงไทยหันมาทำศัลยกรรมในประเทศ ไม่ต้องบินไปทำที่ต่างประเทศในราคาแพงๆ

ทั้งนี้ภายหลังยื่นฟ้อง แล้วเสร็จ ในส่วนสำนวนคดีที่ยื่นฟ้อง บิ๊กโจ๊ก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 19 ส.ค. นี้ สำนวนคดีที่ ยื่นฟ้อง หนุ่ม กรรชัย ศาล นัดไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 9 ก.ย.นี้

 

ขอบคุณ poicenews