เผยการ์ดแดง 6คน ติดหวัด2009

Home / ข่าวทั่วไป / เผยการ์ดแดง 6คน ติดหวัด2009


25เมษา.53 รายงานข่าวแจ้งงว่า วันนี้โฆษก กทม.ได้ออกมาเปิดเผยหลังมีกรณีกลุ่มคนเสื้อแดงส่วนหนึ่งติดไข้หวัด2009 ว่า ขณะนี้โรงพยาบาลกลางของ กทม. ได้รับผู้ป่วยเป็นชาย 6 ราย ติดเชื้อไข้หวัด 2009 จากการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง

โดยผู้ป่วยทั้ง 6 ราย เป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยของกลุ่ม นปช. ซึ่งจากประวัติพบว่าเข้ามาร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดง ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.

สำหรับการ์ด นปช.กลุ่มนี้เริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 21-22 เม.ย. และได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลกลางทั้งสิ้น 7 คน และแพทย์ตรวจพบว่าติดเชื้อไข้หวัด 2009 จำนวน 6 คน จึงได้รับตัวเพื่อทำการรักษาในวันที่ 23 เม.ย.

ขณะนี้แพทย์ได้ให้ยาต้านไวรัส จนอาการปลอดภัยดีแล้ว แต่ยังนอนรักษาเป็นผู้ป่วยในของโรงพยาบาลกลางอยู่

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ กทม.เป็นห่วง คือ การ์ด นปช.ที่ป่วยนี้กระจายอยู่ตามพื้นที่การชุมนุมโดยทั่วไป ดังนั้นจึงมีโอกาสที่เชื้อไข้หวัด 2009 จะกระจายจนทำให้มีผู้ชุมนุมได้รับเชื้ออีกจำนวนมาก จึงอยากให้ผู้ชุมนุมระมัดระวังดูแลสุขภาพของตนเอง หากไม่แน่ใจสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพได้ที่โรงพยาบาลสังกัด กทม.ได้

ขณะที่ รองผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่าการเตรียมพร้อมในการช่วยเหลือคนเสื้อแดงในพื้นที่ชุมนุมนั้น ตอนนี้ต้องรอการประสานงานจากแกนนำก่อน จึงจะเข้าพื้นที่ได้

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ กทม.เปิดเผยนั้นยืนยันว่าเป็นข้อเท็จจริง ซึ่งทางแกนนำ นปช. ที่สงสัยว่าเป็นการปล่อยข่าวลวงเพื่อให้มวลชนกลัวและไม่กล้ามาร่วมชุมนุมก็ ขอให้มารับข้อมูลได้ ที่โรงพยาบาลกลาง