คูปองอุปกรณ์การเรียน ผู้อำนวยการ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม

ศิษย์เก่าฯ ยื่นตรวจสอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม

Home / ข่าวทั่วไป / ศิษย์เก่าฯ ยื่นตรวจสอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม

ศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ยื่นหนังสือถึงกระทรวงศึกษาธิการตรวจสอบการทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน หลังยังไม่ได้รับคำชี้แจงตามข้อเรียกร้อง

ศิษย์เก่าและนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ทวงถามคำชี้แจงจากนายอารีย์ วีระเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม หลังครบกำหนด 3 วันตามข้อเรียกร้อง เพราะตั้งข้อสังเกตถึงความไม่โปร่งใส โดยเฉพาะการแจกคูปองอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนแทนเงินสด พร้อมกับเปิดให้นักเรียนลงรายชื่อเพื่อตรวจสอบการทำงาน

ทั้งนี้ทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนยังไม่มีการออกมาชี้แจง ซึ่งทางโรงเรียนแจ้งว่าให้นักเรียนนำอุปกรณ์การเรียนมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ขณะที่ในวันนี้ศิษย์เก่าฯ จะเข้ายื่นหนังสือถึงสำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติให้ตรวจสอบผู้อำนวยการโรงเรียน

ด้านนางสาวรัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2 กรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล คาดว่าจะมีความชัดเจนในสัปดาห์นี้ ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนชี้แจงว่า การแจกคูปองเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการ และไม่ได้เป็นการบังคับแต่อย่างใด

ส่วนที่จังหวัดเพชรบุรี สมาคมนักเรียนเก่าพรหมานุสรณ์ พร้อมด้วยผู้ปกครองและนักเรียนกว่า 1 พันคน เรียกร้องให้ต้นสังกัดย้ายนายธีรศักดิ์ พิงภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังกล่าวหามีพฤติกรรมไม่โปร่งใส ขณะที่นายธีรศักดิ์ ยื่นหนังสือลาออกแล้ว มีผล 1 สิงหาคมนี้