บิ๊กไบค์ขึ้นทางด่วน สตช.

สตช.ปัดรับเงินฝรั่งขี่บิ๊กไบค์บนทางด่วน เร่งสั่งสอบแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / สตช.ปัดรับเงินฝรั่งขี่บิ๊กไบค์บนทางด่วน เร่งสั่งสอบแล้ว

สตช.ปัดรับเงินฝรั่งขี่บิ๊กไบค์บนทางด่วน หลังมีคลิปแฉว่อนเน็ต เร่งสั่งสอบแล้ว

จากกรณีปรากฏข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์ กรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊ก “Gromance Adventures” เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาในเชิงตำหนิการทำงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ที่ดำเนินการปรับผู้โพส จากกรณีที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางด่วน เป็นเงินจำนวน 1,000 บาท โดยไม่ได้ไปที่สถานีตำรวจนั้น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยเกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นกรณีเร่งด่วน ซึ่งจากการตรวจสอบปรากฏว่า ที่เกิดเหตุคือ บริเวณด่านเก็บเงินดอนเมือง บนทางยกระดับดอนเมือง-โทลเวย์ขาเข้า รอยต่อเขตพื้นที่รับผิดชอบระหว่างกรุงเทพมหานครและจังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของงานศูนย์ควบคุมจราจร วิภาวดีรังสิต กองบังคับการตำรวจจราจร

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจของงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต กองบังคับการตำรวจจราจร ปรากฏในเบื้องต้นไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดเข้าไปเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว และจากการตรวจสอบภาพที่ลงในเพจของผู้โพส บุคคลที่ปรากฏในภาพก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่อย่างใด ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลและ กองบังคับการตำรวจจราจร ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมแล้ว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอประชาสัมพันธ์มายังพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ในการขับขี่จักรยานยนต์ขึ้นบนทางด่วนหรือทางพิเศษดังกล่าว มีความอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรงขึ้นได้ และเป็นความผิดตามมาตรา 139 แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ในระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ.๒๕๒๔ ที่ห้ามมิให้รถจักรยานยนต์ เดินรถในทางพิเศษ หากผู้ขับขี่ฝ่าฝืน มีความผิด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท