ข่าวสดวันนี้ วัดพระแก้ว เด็กแว้น

ตำรวจเร่งล่าตัว เด็กแว้นรวมตัวโชว์ขี่รถ จยย. ผาดโผนข้างวัดพระแก้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเร่งล่าตัว เด็กแว้นรวมตัวโชว์ขี่รถ จยย. ผาดโผนข้างวัดพระแก้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุไม่เหมาะสม กลุ่มเด็กแว้นปิดถนนหน้าพระลาน โชว์ขี่รถจักรยานยนต์ผาดโผน ในคืนวันสำคัญ
  • ตำรวจไม่นิ่งนอนใจ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี
  • ชี้การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมาย แนะอย่าทำตาม

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏคลิปไม่เหมาะสมกลุ่มเด็กแว้นใช้ถนนหน้าพระลาน บริเวณข้างวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ขับขี่ลักษณะเสียงดัง ผาดโผนนั้น

วานนี้ (29 ก.ค. 2562) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวว่า

ขอเรียนว่าจากกรณีดังกล่าวนั้นได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน เพื่อพิสูจน์ทราบถึงกลุ่มวัยรุ่นที่ได้ก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมีจำนวนประมาณ 2-3 ราย โดยจะเร่งรัดติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของเพจที่โพสข้อมูลลงในโลกโซเชียลนั้นเจ้าหน้าที่เองก็จะประสานงานติดต่อเพื่อมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

อีกทั้งขอฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นเยาวชนที่มีความคึกคะนอง ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองนอกจากตัวผู้ขับขี่เองจะถูกดำเนินคดีแล้วในส่วนของผู้ปกครอง ผู้ดูแล หรือที่เกี่ยวข้องของผู้กระทำผิดก็จะมีมาตรการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย จึงอยากให้ช่วยกัน อบรม ดูแลบุตรหลานให้ดี

ที่ผ่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขับเคลื่นตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในการกำชับสั่งการให้ทุกกองบัญชาการในสังกัด มีมาตรการในการออกกวดขันและปราบปรามการกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวมาโดยตลอด

ซึ่ง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงไปกำกับและดูแลที่ผ่านมาในห้วง 1 เดือนมีผลการปฏิบัติทำให้การกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวมีอัตราลดลงไปแล้วกว่า 80%

อีกครั้ง ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการให้ ผบช.น. และ ผบก.น.1 จัดชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนสอบสวนและเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในคดีนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้เร็ว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งนี้หากประชาชนมีข้อมูล หรือ เบาะแส สามารถแจ้งได้ที่หมายเลข 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชม.