จับจ.ส.ต.ปริญญา ผู้ต้องสงสัยขนอาวุธเอ็ม79

Home / ข่าวทั่วไป / จับจ.ส.ต.ปริญญา ผู้ต้องสงสัยขนอาวุธเอ็ม79


จับ จ.ส.ต.ปริญญา ตำรวจคูคตขนระเบิดM79 (29-04-10)


จ.ส.ต.ปริญญา มณีโคตม์ จากตำรวจสู่พ่อค้าอาวุธ (29-04-10)


29 เม.ย.53 วันนี้รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัว จ.ส.ต. ปริญยา มณีโคตร ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คูคต จ.ปทุมธานี พร้อมพวกอีก 2คน หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีขนกระสุนระเบิดเอ็ม79

จากกรณีที่วานนี้(28 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตร.ตั้งด่านตรวจค้นบริเวณถ.วิภาวดีรังสิต พบชายต้องสงสัย ทิ้งรถหลบหนี ตรวจค้นพบระเบิดเอ็ม 79 และเอกสาร ปรากฏชื่อเป็นของ จ.ส.ต.ปริญญา มณีโชติ? ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวจ.ส.ต.ปริญญาได้แล้วภายในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี อ.ลำลูกกา ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรลำลูกกา โดยมี พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 1 มาสอบปากคำด้วยตัวเอง

จากการตรวจสอบรถ จ.ส.ต.ปริญญา พบเงินสดจำนวน 7แสนบาท ปืนพกสั้น 1 กระบอก ลำกล้องส่องยิง 1 ชุด และทะเบียนรถปลอมอีกจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการสั่งซื้อเครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วย

จ.ส.ต.ปัญญา

ให้ออกจากราชการแล้ว จ่า ขนเอ็ม 79

ส่วน จ.ส.ต.ปัญญา ผู้ขนอาวุธ เอ็ม79 ที่ถูกตรวจค้นบริเวณ ถ.วิภาวดีรังสิต ตำรวจได้สั่งให้ จ.ส.ต.ปัญญา ออกจากราชการไว้ก่อน และจะขยายผลติดตามตัวมาให้ได้โดยเร็ว? ทั้งนี้จะเร่งตรวจสอบหาข้อมูลด้วยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่ม คนเสื้อแดงหรือไม่