ข่าวสดวันนี้ ปอท. เว็บหาคู่

สาวโฆษณา แจ้งความตำรวจ บก.ปอท. ถูกฉกรูปลงประกาศเว็บหาคู่

Home / ข่าวทั่วไป / สาวโฆษณา แจ้งความตำรวจ บก.ปอท. ถูกฉกรูปลงประกาศเว็บหาคู่

ประเด็นน่าสนใจ

  • พนักงานสาวฝ่ายโฆษณา บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งถูกคนร้ายฉกเอารูปพร้อมข้อมูลส่วนตัวไปสมัครลงประกาศเว็บหาคู่
  • ผู้ร้องยืนยันไม่เคยคิดนำข้อมูลลงเว็บประเภทดังกล่าว
  • เจ้าตัวสงสัยอาจจะเป็นแฟนเก่าของเพื่อนชายที่หวังกลั่นแกล้ง
  • พร้อมกันนี้ผู้ร้องได้วอนคนที่ได้รับข้อมูลไปอย่าหลงเชื่อหรือส่งต่อเพราะเดือดร้อนต้องชี้แจงว่าเป็นเรื่องไม่จริง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่ บก.ปอท. น้องน้ำส้ม กรชนก สีใส พนักงานฝ่ายโฆษณาบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น.โดนคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใครนำเอารูปภาพตลอดจนข้อมูลส่วนตัวของตนไปสมัครในเว็บไซด์หาคู่แห่งหนึ่ง

น่าเชื่อว่าจะเอาไปจากเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Konchanok Seesai ปกติตนตั้งค่าเป็นสาธารณะใครก็เขามาดูได้ ซึ่งมีการนำรูปภาพในชุดว่ายน้ำไปลงประกอบด้วย ตอนนี้จึงต้องตั้งค่าเปลี่ยนเป็นส่วนตัว

โดยคนร้ายที่เอารูปไปสมัครมีการเขียนข้อความแนะนำตัวว่า”น้ำส้มค่าาา ใครเหงาโทรมาคุยกันนะคะ 0800- – – 123″ ซึ่งเป็นเบอร์มือถือของตน

สร้างความเข้าใจผิด คิดว่าตนเองเป็นคนลงประกาศหาคู่ สร้างความเดือดร้อนให้ตนมาก ตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค.ซึ่งเป็นวันแรกที่คนร้ายเอารูปและข้อมูลตนไปลงประกาศก็มีผู้ชายโทร. มาสอบถามวันๆ นับสิบราย ถามว่าตนเหงาเหรอ อยากมีเพื่อนคลายเหงาหรือเปล่า ตนก็ต้องปฏิเสธชี้แจงไปว่าไม่ได้ประกาศหาคู่ ไม่เหงาอะไร

เมื่อสอบถามกลับไปก็ทราบว่าเขาได้รายละเอียดมาจากเว็บไซด์ดังกล่าวตนจึงติดต่อไปยังแอดมินเว็บไซด์ดังกล่าว ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบ ทางแอดมินเว็บไซด์ดังกล่าวจึงถอดข้อมูลและรูปของตนออกจากเว็บไซด์แล้ว แต่ก็ยังมีคนโทร.มาอยู่เรื่อยๆ

เมื่อเช้าจึงไปพบพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ซึ่งเป็นท้องที่ที่ตนพักอยู่ ได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความที่ บก.ปอท.จะรวดเร็วกว่า ตนจึงเดินทางมาแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ทันที น้องน้ำส้ม กล่าวต่อ นอกจากเอารูปไปสมัครหาคู่แก้เหงาแล้ว ยังพบว่ามีความพยายามจะเข้ามาแฮกเฟซบุ๊กและไลน์ รวมทั้งไอจี.ของตนด้วย แต่ตนตั้งระหัสไว้สองชั้น ทำให้คนร้ายไม่สามารถแฮกเอาไปได้

ด้าน ร.ต.ท.เปตอง รับแจ้งความไว้ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบร่อยรอยคนร้าย ก่อนประสานพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

น้องน้ำส้ม กรชนก กล่าวหลังพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.แล้วก็สบายใจขึ้นบ้างหลังจากที่นอนไม่หลับมาสามคืนแล้ว กลัวว่าคนร้ายจะเอาไปลงเว็บอื่นๆ อีก รวมทั้งเอาไปแอบอ้างให้เราเสียๆ หายๆ เช่นไปหยิบยืมเงินคนนั้นคนนี้ จะเป็นความเดือนร้อนตามมมาอีก สร้างความกังวลใจให้เรามาก

อยากฝากบอกคนที่ไปเห็นข้อมูลที่คนร้ายเอาไปปลอมหลอกใครต่อใครว่าตนเดือดร้อนมาก ทั้งเรื่องงานเรื่องส่วนตัวในชีวิตประจำวันเดือดร้อนไปหมด มีผู้ชายติดต่อเข้ามามากจนน้ำส้มไม่สามารถทำงานได้เลย ต้องปิดการสื่อสารทุกอย่างทั้งไลน์ อะไรต่ออะไร ปกติงานของเราที่ให้ลูกค้าแอดไลน์มาคุยธุรกิจก็ต้องปิดรับเพิ่มเพื่อนไป เดือดร้อนเสียหายไปหมดอยากจะขอความเห็นใจคนที่กลั่นแกล้งตนขอร้องให้หยุดการกระทำเถอะ ตนคิดว่าคนทำน่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ขอความเห็นใจต่างคนต่างอยู่เถอะ ตนจิตตกมากเลย ชีวิตประจำวันการงานย่ำแย่ไปหมด ขอความเห็นใจเถอะค่ะ