น้ำท่วม

อ.มหาชนะชัย จ. ยโสธร อ่วม! น้ำท่วมขังมา 2 สัปดาห์

Home / ข่าวทั่วไป / อ.มหาชนะชัย จ. ยโสธร อ่วม! น้ำท่วมขังมา 2 สัปดาห์

ประเด็นน่าสนใจ

  • กรมชลประทาน เปิดเผยว่า จังหวัดยโสธร ยังมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจํานวน 8 อําเภอ
  • หนึ่งในนั้นคือ อ.มหาชนะชัย น้ำท่วมขังมา 2 สัปดาห์ เริ่มเน่าเสีย

วานนี้สมาชิกเฟซบุ๊ก วิรัชชัย ชัยเรียบ ได้โพสต์ภาพบรรยากาศน้ำท่วมที่ อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร พร้อมข้อความว่า

ในขณะที่หลายคนเรียกร้องให้ “ลุง” ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมที่ อุบลฯ จากประสบการณ์ที่ผ่านมามะกี๊นี่เอง ที่ลุงแกลงพื้นที่ จ.ยโสธร นอกจากพี่น้องได้เลขซื้อหวยงวดวันที่ 16 ก.ย. ผมยังไม่เห็นประโยชน์อะไรเลย

บางทีการที่ให้ลุงแกไปเป็นพ่อครัวอยู่ทางใต้ มันอาจจะดีกว่าให้มาลงพื้นที่ก็ได้ครับ ถ้าจะลงพื้นที่ก็ขอแบบให้มันได้ประโยชน์กับพี่น้องผู้ประสบภัย ไม่ใช่มาเพิ่มภาระครับ
ผมรอดูที่ผลงาน ไม่รอฟังคำแถลงผลงานครับ

วันนี้ทางผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ จ. ยโสธร ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่อีกหลายหมู่บ้านที่อยู่ตามแนวลุ่มน้ำชี ยังคงมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะที่บ้านเหมือดขาว ต.ม่วง อ.มหาชนะชัย มีระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านที่มีมากกว่า 200 ครัวเรือน สัญจรไปมายากลำบาก นอกจากนี้น้ำที่ท่วมขังมานานกว่า 2 สัปดาห์ เริ่มเน่าเสีย

ในขณะที่หลายคนเรียกร้องให้ "ลุง" ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมที่ อุบลฯ จากประสบการณ์ที่ผ่านมามะกี๊นี่เอง ที่ลุงแกลงพื้นที่…

โพสต์โดย วิรัชชัย ชัยเรียบ เมื่อ วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2019

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน เปิดเผยว่า จังหวัดยโสธร ยังมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจํานวน 8 อําเภอ ได้แก่ อ.กุดชุม อ.ป่าติ้ว อ.คำเขื่อนแก้ว อ.ทรายมูล อ.เมือง อ.เลิงนกทา อ.มหาชนะชัย และ อ.ค้อวัง รวมพื้นที่ได้รับผลกระทบจํานวน 174,623 ไร่

โครงการชลประทานยโสธร ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำรวมจํานวน 12 เครื่อง (บ้านกลางสระเกษ ต.โพธิ์ไทร อ.ป่าติ้ว 3 เครื่อง บริเวณ บุ่งน้อยบุ่งใหญ่ อ.เมือง 7 เครื่อง และบริเวณบ้านม่วง อ.มหาชนะชัย 2 เครื่อง)

ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ําจํานวน 10 เครื่อง ที่เขื่อนยโสธร อ.เมือง และติดตั้งกาลักน้ํา 10 ชุด (อ่างฯห้วยลิงโจน 2 ชุด และอ่างฯห้วยสะแบก 8 ชุด)

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Thai PBS ศูนย์ข่าวภาคอีสาน