ข่าวสดวันนี้ โบนัส

บอร์ด ทอท. เห็นชอบ จ่ายโบนัส พนง.ประจำปี 7.25 เท่าของเงินเดือน

Home / ข่าวทั่วไป / บอร์ด ทอท. เห็นชอบ จ่ายโบนัส พนง.ประจำปี 7.25 เท่าของเงินเดือน

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้มีการส่งสารถึงพนักงาน หลังการประชุมบอร์ดบริหารเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา ได้มีมติให้จ่ายโบนัสพนักงาน 7.25 เท่าของเงินเดือน หรือคิดเป็นเงินเป็นเงิน 1,957 ล้านบาท

โดยนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (กอญ.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เผยว่า การอนุมัติจายโบนัสพนักงานประจำปี 2562 ที่มีอัตราเกือบจะเทียบเท่าเมื่อปี 2561 ที่ 7.75 เท่าของเงินเดือนนั้น เป็นเพราะบริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้นจากการให้บริการ

โบนัส ทอท.

อีกทั้งยังเป็นผลมาจากการที่บริษัท ลดค่าใช้จ่ายตามนโยบายเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายลดลงมากเพียงพอที่จะให้โบนัสพนักงานในระดับเดิมได้ และหากทุกภาคส่วนช่วยกันปรับลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่านี้ ก็จะทำให้องค์กรมีเงินจ่ายโบนัสเพิ่มขึ้นในปีต่อ ๆ ไป

สำหรับข้อความในประกาศ ระบุว่า เรียนพี่น้องพนักงาน ทอท. กรณีโบนัสประจำปี 2562

การประชุมบอร์ด ทอท. มีมติเห็นชอบการจ่ายโบนัสพนักงานไม่น้อยกว่าปีก่อน ซึ่งในปี ก่อนหน้า ทอท. จ่ายโบนัสพนักงานเป้นเงิน 1,940 ล้านบาท

และปีนี้จะจ่ายโบนัสเป็นเงิน 1,957 ล้านบาท หรือคิดเป็น 7.25 เท่าของเงินเดือน ทั้งนี้เพื่อคงสัดส่วนผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้นให้อยู่ในระดับเดิมเช่นเดียวกับผลประโยชน์ของพนักงาน

ขอบคุณทุกภาคส่วนที่กรุณาตัดค่าใช้จ่ายตามงบประมาณในช่วงปีที่ผ่านมา โยยแม้การปรับลดค่าใช้จ่ายจะไม่ได้มากอย่างที่คาดการณืไว้

แต่ต้องถือว่าอยู่ในระดับที่มากเพียงพอที่ทำให้พี่น้อง ทอท. ได้เม็ดเงินโบนัสในระดับเดิม ทั้งนี้หากเราปรับลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่านี้ เงินที่พวกเราช่วยกันประหยัด ก็จะกลับมาเป็นเงินโบนัสเพิ่มเติม จึงขอขอบคุณหน่วยงานที่ให้ความร่วมมืออีกครั้ง
กอญ.