ข่าวสดวันนี้ รถไฟฟ้าสายสีเขียว เบี่ยงจราจร

รฟม. แจ้งเบี่ยงช่องทางจราจรช่วงกลางคืน แยกเกษตร-วัดสายไหม 1-30 พ.ย.

Home / ข่าวทั่วไป / รฟม. แจ้งเบี่ยงช่องทางจราจรช่วงกลางคืน แยกเกษตร-วัดสายไหม 1-30 พ.ย.

ประเด็นน่าสนใจ

  • รฟม.แจ้งเบี่ยงการจราจรบริเวณถนนพหลโยธินและถนนลำลูกกา ที่แยกเกษตรถึงวัดสายไหม ศุกร์ 1-30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00 น.
  • มีการประกาศเบี่ยงการจราจรเพื่อดำเนินการยกอุปกรณ์และก่อสร้างงานระบบรางรถไฟฟ้าสายสีเขียว

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า กิจการร่วมค้า สเตค-เอเอส-4 ผู้รับจ้างก่อสร้างงานระบบราง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต–สะพานใหม่–คูคต สัญญาที่ 4 จะดำเนินการยกอุปกรณ์และก่อสร้างงานระบบรางรถไฟฟ้า

ทั้งนี้ทาง รฟม. แจ้งว่า มีความจำเป็นต้องเบี่ยงการจราจรจราจรบนถนนพหลโยธินและถนนลำลูกกา บริเวณแยกเกษตรถึงวัดสายไหม ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ถึงวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00 น. โดยมีรายละเอียดการเบี่ยงช่องจราจรดังต่อไปนี้

1. กรณีการดำเนินงานบนถนนพหลโยธิน หรือถนนลำลูกกาฝั่งขาออก จะทำการเบี่ยงช่องทางจราจรบนถนนพหลโยธินหรือถนนลำลูกกาฝั่งขาออกทุกช่องทาง แล้วเบี่ยงขวาไปใช้ช่องทางฝั่งขาเข้า เพื่อเป็นช่องทางฝั่งขาออก 1 ช่องทาง (ทดแทน) ทำให้มีช่องทางจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออกคงเหลือฝั่งละ 1 ช่องทาง

2. กรณีการดำเนินงานบนถนนพหลโยธิน หรือถนนลำลูกกาฝั่งขาเข้า จะทำการเบี่ยงช่องทางจราจรบนถนนพหลโยธินหรือถนนลำลูกกาฝั่งขาเข้าทุกช่องทาง แล้วเบี่ยงขวาไปใช้ช่องทางฝั่งขาออก เพื่อเป็นช่องทางฝั่งขาเข้า 1 ช่องทาง (ทดแทน) ทำให้มีช่องทางจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออกคงเหลือฝั่งละ 1 ช่องทาง

ทั้งนี้ การเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินการยกอุปกรณ์และก่อสร้างงานระบบรางรถไฟฟ้า อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็น โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรได้ที่หมายเลข 0 2115 6000 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-greenlinenorth.com