ข่าวสดวันนี้ รถไฟฟ้าใต้ดิน

สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

Home / ข่าวทั่วไป / สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

ประเด็นน่าสนใจ

  • จี้ ตร.ล่าตัวเพราะไม่ต่างจากการถูกข่มขืน
  • เหตุการณ์นี้ผู้โพสต์บอกไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเคยเห็นคนขับรถจยย. ทำต่อหน้ามาแล้ว

โลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อข้อความเตือนภัยจากหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอถูกชายไม่ทราบชื่อตามประกบก่อนจะสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT

ซึ่งสาเหตุที่เธอนำเรื่องราวดังกล่าวออกมาเผยแพร่ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนหญิงทุกคนที่เดินทางคนเดียวระมัดระวังตัว อีกทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หากปล่อยไว้อาจทำให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก ขณะเดียวกันการกระทำลักษณะนี้ไม่ต่างอะไรกับการถูกข่มขืน โดยเธอได้มีข้อความระบุว่า

โปรดอ่าน!!! มีเรื่องเหี้ยมากเกิดขึ้นกับเราวันนี้ โปรดระวัง แชร์ต่อได้เลยนะ เล่าให้ฟังเป็นอุทาหรณ์ค่ะ เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร มันเกิดขึ้นกับเราวันนี้สดๆ ร้อนๆ ใจจริงทั้งกลัวทั้งอายอยากร้องไห้ แต่ไม่อยากให้คนเหี้ยๆ แบบนี้อยู่ในสังคม และอยากให้ผู้หญิงทุกคนระวังตัว ส่วนผู้ชายก็โปรดเตือนให้กับคนที่คุณรักด้วย ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพื่อนหรือคนในครอบครัว…. :


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันนี้ 30/10/2019 ขณะที่จะไปขึ้นรถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิท ทางออกที่ 1 ฝั่งข้างๆ Black Canyon ฝั่งนี้คนไม่พลุกพล่านเหมือนบันไดเลื่อนตรง Terminal21 Asok Shopping Mall ทางออกฝั่งนี้คนค่อนข้างน้อยตลอด

ขณะที่ลงบันไดเลื่อนเราก็ใส่หูฟังฟังเพลงปกติของเรา สักพักเราก็รู้สึกเหมือนมีลมหายใจอยู่ข้างๆ เราไม่ได้ยินอะไรเพราะใส่หูฟัง เราหันไปเจอผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่ใกล้เรามากๆ แบบมากๆๆๆๆ

คือยืนขั้นบันไดหลังเราชิดมากๆ ทั้งๆ ที่พื้นที่ก็เยอะแยะ ทำไมต้องใกล้ขนาดนี้ พอเห็นแบบนี้เราก็รีบเดินลงบันไดแล้วเดินผ่านจุดตรวจที่ยามอยู่ เราไม่กล้าหันไปมองเพราะกลัวมากๆ แต่เราแค่ได้ยินยามพูดว่า “หยุดๆ ขอตรวจค่ะ”

ตอนที่คนนั้นมันถึงจุดตรวจ คือเอาจริงยาม MRT ก็ไม่ค่อยหยุดใคร จริงมะ ส่วนใหญ่ก็ตรวจผ่านๆ ไม่ก็ไม่ตรวจเลย แต่นี่ นางบอกขอตรวจ!!! เราก็เอ่ะใจแบบอีเหี้ย มันต้องมีอะไรแน่ๆ

หลังจากนั้นเราก็เดินต่อ สักพักนึงมีป้าคนนึงวิ่งมาหาเราด้วยความเป็นห่วงแล้วพูดว่า “หนูๆๆ มีคราบเหมือนฟองนมติดอยู่ตรงก้นค่ะ” เราก็แบบ “ห๊ะ!?” เพราะเราไม่ได้กินคาปูชิโน่เลย แล้วเราก็ไม่ได้นั่งด้วยตั้งแต่ออกจากบ้าน เดินอย่างเดียว

ด้วยความที่งงและสงสัยก็เอามือปาดแล้วดม แล้วคือเชี่ยยยยไม่น่าใช่ฟองนมละ คือตอนแรกคิดว่าอาจจะเป็นขี้นกหรือใครเดินแล้วกาแฟกระเด็นใส่ แต่ขนาด สัมผัส และกลิ่น มันไม่ใช่จริงๆ

ณ จุดนั้นเราก็นึกกลับไปถึงอีโรคจิตที่อยู่ข้างหลัง ในใจอยากจะร้องไห้ ไม่อยากคิดว่ามันเป็นสิ่งนั้นจริงๆ เราจึงเล่าให้เพื่อนฟัง นางบอก มีคนเคยโดนแบบนี้ใน BTS ตามข่าวนี้เลยดูได้ใต้คอมเม้นนะ

เราเองต้องใช้รถไฟใต้ดินเพื่อเดินทางไปทำงาน สำหรับเราหลังจากนี้จะไปขึ้นอีกฝั่งแทน แต่นี่เป็นแค่การแก้ปัญหาจากปลายเหตุ เราเองไม่อยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับใคร รับไม่ได้ มันเหี้ยมาก

มันเห็นผู้หญิงเป็นอะไร แล้วถ้าวันนึงมันเกิดหื่นกว่านี้อยากทำอะไรมากกว่านั้นถึงขั้นข่มขื่นจะต้องทำไง ผู้หญิงเราไม่ควรที่จะต้องมากังวลเรื่องอะไรเหี้ยๆ แบบนี้ เราไม่ควรต้องอยู่ด้วยความวาดระแวงไม่ว่าเราจะไปไหน และพวกเหี้ยนี้ก็ไม่มีสิทธ์ที่จะสำเร็จความใคร่บนผู้หญิงที่เค้าไม่ได้มีความปรารถนาที่จะให้มึงทำเช่นนั้น

นี่คือร่างกายของเรา ไม่ใช่ของใคร แบบนี้ก็ไม่ต่างกับการโดนข่มขื่น สำหรับเรา เราจะไปแจ้งทาง MRT เพื่อให้รู้ถึงเหตุการณ์นี้ และเราจะไม่หยุดแค่นั้น เราพอแล้วกับการที่ผู้หญิงต้องมาเจออะไรแบบนี้

นี่คือครั้งแรกและหวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่โดนแบบนี้ แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องเจอกับเหตุการณ์เหี้ยๆ วันก่อนก็มีอีกเหตุการณ์นึงกับทาง Grab Bike เหมือนคนขับจะมีการช่วยตัวเองระหว่างขับมอเตอร์ไซ และเราได้แจ้งไปทาง Grab แล้ว…….

เพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วย และถ้ามีข้อแนะนำว่าเราควรทำยังไงให้คนอื่นได้รู้และ aware กับกรณีแบบนี้ได้มากขึ้นช่วยบอกเราที เราไม่อยากให้มันเกิดขึ้นกับใคร มันฝังใจจริงๆ บอกต่อให้กับแฟนเพื่อนพี่น้องและคนที่คุณรักด้วยนะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ

MRT #MRTSukhumvit #BTSAsok #GrabThailand #SexualHarassment #SexualAbuse #Womensright #ItsMyBody #Thailand

ทั้งนี้ภายหลังผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความเตือนภัยแล้วเสร็จ เธอก็เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อให้ดำเนินการล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่นิ่งนอนใจ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานทันที