ตลาดนัดจตุจักร ที่จอดรถตลาดนัดจตุจักร

กลุ่มผู้ค้าจตุจักร ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. ชี้ขาดที่จอดรถตลาดนัดจตุจักร

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มผู้ค้าจตุจักร ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. ชี้ขาดที่จอดรถตลาดนัดจตุจักร

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มจตุจักรพัฒน ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อคัดค้านการจอดรถเต็มพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร
  • ผู้ร้องมองว่า การจอดรถบนถนนคนเดินในตลาด ควรเป็นไปตามแนวทางเดิม คือให้จอดรถได้จนถึงเวลา 12.00 น. เพื่อขนถ่ายสินค้า
  • กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักรอีกกลุ่ม ขอนำรถเข้าจอดเต็มพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ชี้ ตลาดนัดจะต้องมีพื้นที่สำหรับจอดรถตามข้อกฎหมายที่กำหนดไว้

วานนี้ (7 พ.ย.2562) นายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับหนังสือร้องเรียนจากกลุ่มจตุจักรพัฒนา และกลุ่มผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักร

โดยมี ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมรับฟังข้อร้องเรียน ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ ในเวลา 10.00 น. กลุ่มจตุจักรพัฒนา ประมาณ 100 คน รวมตัวเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อคัดค้านการจอดรถเต็มพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร

โดยเห็นว่าการจอดรถบนถนนคนเดินในตลาดนัดจตุจักร ควรเป็นไปตามแนวทางเดิมที่กรุงเทพมหานครกำหนดไว้ คือให้จอดรถได้จนถึงเวลา 12.00 น. เพื่อขนถ่ายสินค้า ซึ่งการค้าขายในตลาดนัดจตุจักร ไม่มีสินค้าขนาดใหญ่ จึงไม่มีความจำเป็นต้องจอดรถทั้งวัน

อีกทั้งยังเป็นอุปสรรคต่อการเข้าถึงพื้นที่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การเจ็บป่วย หรือเหตุการณ์ไฟไหม้ดังเช่นที่ผ่านมาซึ่งทำให้รถดับเพลิงเข้าพื้นที่ได้ยากลำบากและส่งผลให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง

รวมทั้งยังขอให้มีตลาดนัดกลางคืนต่อไปเนื่องจากปัจจุบันตลาดจตุจักรกลางคืนเป็นที่รู้จัก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชม หากตลาดนัดกลางคืนได้รับการส่งเสริมประชาสัมพันธ์และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะสามารถเสริมสร้างเศรษฐกิจและสถานที่ท่องเที่ยวได้ทางหนึ่งด้วย

วันเดียวกันนี้ เวลา 11.00 น. กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักรอีกกลุ่มหนึ่ง ประมาณ 100 คน ซึ่งชุมนุมอยู่ที่กระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอนำรถเข้าจอดเต็มพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักร โดยเรียกร้องว่า ตลาดนัดจะต้องมีพื้นที่สำหรับจอดรถตามข้อกฎหมายที่กำหนดไว้

สำหรับการยื่นหนังสือครั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะนำเรื่องร้องเรียนของทั้ง 2 กลุ่ม เข้าที่ประชุมเพื่อร่วมพิจารณากับคณะผู้บริหารสำนักงานตลาดนัดจตุจักร เพื่อศึกษารายละเอียดข้อเรียกร้องของผู้ค้าทั้ง 2 กลุ่มให้ครบถ้วน และหาแนวทางแก้ไขให้เป็นไปอย่างเหมาะสมต่อไป