เผยคลิป เสื้อแดงบุกเผาบ้านสส. ถูกยิงสวนดับ 1

Home / ข่าวทั่วไป / เผยคลิป เสื้อแดงบุกเผาบ้านสส. ถูกยิงสวนดับ 1

เปิดคลิปเสื้อแดงขอนแก่นยกพวกเผาบ้าน ประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ ส.ส.ขอนแก่น เจอยิงสวนออกมาตาย 1

25 พค. มีผู้โพสคลิปเหตุการณ์คนเสื้อแดงเดินทางไปเผาบ้านของนายประจักษ์ สส. ขอนแก่น ลงในเว็บไซต์ยูทูบ ได้รับความสนใจจากชาวอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ในคลิปเหตุการณ์ กลุ่มคนเสื้อแดงได้เดินทางไปยังบ้านพักของ นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย และอดีตรมช.คมนาคม ที่บึงแก่นนคร จ.ขอนแก่น โดยขับรถมอเตอร์ไซค์และรถกระบะ พร้อมอาวุธเข้าปิดล้อมบ้านพักของ ซึ่งมีคนเสื้อแดงบางคนพยายามเข้ากระชากธงชาติไทยลงมาจากหน้าบ้าน ขณะเดียวกันตำรวจที่อยู่ใกล้ๆทำได้เพียงยืนดูเหตุการณ์อยู่เฉยๆ

แต่ขณะที่คนเสื้อแดงกำลังรวมตัวกันที่หน้าบ้าน เกิดการยิงปืนออกมาจากบ้านพักจำนวนหลายนัด ทำให้คนเสื้อแดงแตกฮือ พากันหนีตายอลหม่าน โดยหลังเสียงปืนเงียบลง พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บกว่า 15 คน

จากนั้น คนเสื้อแดงได้ปาระเบิดขวด ยิงก้อนหิน และปืนเข้าใส่ตัวบ้านจนเกิดเพลิงลุกไหม้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมสถานการณ์ได้ในที่สุด

ทราบชื่อคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตจากการพยายามก่อวินาศกรรม คือ นายทรงศักดิ์ ศรีหนองบัว อายุ 33 ปี ถูกกระสุนยิงตัดขั้วหัวใจ

อย่างไรก็ดี นายประจักษ์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในภายหลังว่า ไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิง เนื่องจากขณะนั้นไม่อยู่บ้าน มีเพียงแม่ยาย อายุ 78 ปี คนแก่อายุ 60 ปี และหลานอยู่ในบ้าน แต่ก็ได้หลบหนีออกจากบ้านพักทางด้านหลังในช่วงระหว่างเกิดเหตุการณ์ จึงไม่ทราบรายละเอียดว่าเกิดอไรขึ้น