กรรมการ ไทยพรีเมียร์ลีก ถูกไล่ยิง

Home / ข่าวทั่วไป / กรรมการ ไทยพรีเมียร์ลีก ถูกไล่ยิง

ผวจ.บุรีรัมย์ คาดฝีมือแฟนบอลไม่พอใจผลการแข่งขัน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ขณะที่นายอรรฐกร เวชกานต์ กรรมการตัดสินฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ขับรถเก๋งทะเบียน 5ฬ-7864 กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายวิโรจน์ อ่อนโก้ก อายุ 38 ปี และนายวิโรจน์ อ่อนโก้ก อายุ 38 ปี กรรมการตัดสินฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก เดินทางกลับจากการตัดสินแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีมบุรีรัมย์พีอีเอ กับทีมโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม? จ.บุรีรัมย์ ขณะที่รถถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 60-61 ถนนสายโชคชัย-เดชอุดม เขตรอยต่อระหว่างตำบลหนองโบสถ์ กับ ต.หัวถนน อ.นางรอง คนร้ายได้ขับรถกระบะสี่ประตู ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ปาดหน้าและชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้า ใส่รถ 1 นัด

ทั้งนี้ นายอรรฐกร ได้เร่งความเร็วรถพยายามหลบหนี แต่คนร้ายขับรถไล่ตามประกบพร้อมกับลั่นกระสุนอีกชุด กระสุนเจาะกันชนด้านท้าย 2 นัด ประตูด้านหน้าฝั่งคนขับ 1 นัด และยางรถด้านหลังแตก 1 เส้น นายอรรฐกร จึงขับรถเข้าไปหลบในปั๊มแก๊ส ห่างจากจุดเกิดเหตุ 600 เมตร หลังจากนั้นคนร้ายได้พากันขับรถหลบหนีไป

นายอรรฐกร ให้การว่า ร่วมกับนายวิโรจน์เป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันฟุตบอลทีมบุรีรัมย์พีอีเอกับ ทีมโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ เจ้าบ้านเอาชนะทีมโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ไป 2 ประตูต่อ 0 เมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขันจึงขับรถเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มแฟนบอลที่ไม่พอใจการตัดสินการแข่งขัน แต่ตนขอยืนยันว่าการตัดสินฟุตบอลในนัดนี้ เป็นไปด้วยความเป็นกลาง บริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่ได้เอนเอียงเข้าข้างฝ่ายใดทั้งสิ้น


ด้าน นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า? เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจเป็นฝีมือของแฟนบอลฝ่ายตรงข้ามที่ไม่พอใจในผลการ แข่งขันที่ทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ ชนะ พอดีกับที่กรรมการตัดสินทั้งสองคน แวะรับประทานอาหารที่ร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง โดยบังเอิญพบกับแฟนบอลทีมโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรีที่นั่งรับประทานอาหารอยู่เช่นกัน

นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากกรรมการตัดสินทั้งสองคนออกจากร้านอาหารได้ไม่นานคนร้ายขับรถไล่ตาม ประกบยิง เจ้าทุกข์สงสัยว่าเป็นฝีมือของแฟนบอล อาจไม่พอใจคำตัดสิน หรือการเล่นพนันบอลไว้ หรือสาเหตุอื่นใดคงต้องรอการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ดี ไม่เชื่อว่าไม่ใช่ฝีมือของแฟนบอลบุรีรัมย์อย่างแน่นอน เพราะบุรีรัมย์เป็นฝ่ายชนะการแข่งขัน และกองเชียร์บุรีรัมย์มีสปิริตเพียงพอ ที่ผ่านมาไม่ว่าแข่งนอกบ้านหรือในบ้านไม่เคยก่อเหตุความวุ่นวายขึ้นเลย? นายพีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ต่อไปอาจจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยของกรรมการตัดสินให้มากขึ้น โดยเฉพาะในการเดินทาง ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการล่าตัวเพื่อนำตัวลงโทษต่อไป