รวบโจ๋แสบ บุกจี้พระธุดงค์ ชิงเงินแค่พันบาท

Home / ข่าวทั่วไป / รวบโจ๋แสบ บุกจี้พระธุดงค์ ชิงเงินแค่พันบาท
โจรปล้นพระ


1 มิ.ย.53 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาตี3 ของเช้ามืดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระธุดงค์ถูกคนร้ายบุกเข้าไปจี้ชิงเงินสด ขณะกำลังปักกลดนอนจำวัดอยู่ภายในป่าละเมาะ ชุมชนพัฒนา ซอยนาเกลือ 12 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทราบชื่อต่อมาคือ พระปัญญา จารุวัณโณ พระลูกวัดโนนงาม จ.อำนาจเจริญ

พระปัญญา ให้การว่า ขณะกำลังนอนจำวัดอยู่นั้น ได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25 ปี สักลายเต็มตัว บุกเข้ามาใช้มีดจี้ชิงเอาเงินสด ที่อยู่ในกระเป๋าจำนวน 1 , 340 บาท แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยดังกล่าว ตนจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้ช่วยติดตาม แต่คนร้ายรายนี้อาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่ วิ่งหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว

หลังเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงชาวบ้านในชุมชนพัฒนาก็ได้สามารถจับตัวนายกาหลง หลิมเล็ก อายุ 26 ปีชาวจ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางดังกล่าว ก่อนแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายกาหลง หลิมเล็ก ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุเพิ่งพ้นคุกมาเพียง 3 วัน และเหตุที่ทำไปนั้นเพราะต้องการเงินไปเป็นค่ารถ เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด ซึ่งหลังก่อเหตุได้วิ่งไปหลบอยู่ภายในซอยเกิดเหตุ จนกระทั้งถูกจับได้ดังกล่าว