ข่าวสดวันนี้

เห็นแล้วสยอง! ภาพพยาธิตัวตืดยาวเฟื้อย ออกจากร่างกายคน

Home / ข่าวทั่วไป / เห็นแล้วสยอง! ภาพพยาธิตัวตืดยาวเฟื้อย ออกจากร่างกายคน

ประเด็นน่าสนใจ

  • เพจหมอแล็บแพนด้า แชร์ภาพสยอง หลังพยาธิออกจากร่างกายมนุษย์
  • พยาธิชนิดดังกล่าว เป็นพยาธิตัวตืดที่มักอยู่ในเนื้อหมู และผักสด
  • แนะหากไม่อยากมีพยาะิควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและควรล้างผักให้สะอาดหากจะกินดิบ ๆ

เพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพชวนสยอง หลังพยาธิตัวตืดออกมาจากร่างกายมนุษย์ หลังจากพบว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวชอบทานอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ ขณะเดียวกันได้แนะวิธีป้องกันไม่ให้พาธิชนิดดังกล่าว เข้าสู่ร่างกาย ด้วยการเปลี่ยนวิธีการกินใหม่ ไม่เว้นแม้กระทั่งผัดสด ก็ควรจะล้างให้สะอาด

โดยมีข้อความระบุว่า พยาธิตัวตืดหลุดออกมาจากก้นครับพี่!!

พี่ได้เลี้ยงดูอุ้มชูจนมันโตเต็มวัย แล้วมันมาจากไหนล่ะ มาสิงในร่างเราได้ยังไง ก็ที่เรากินเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่มีเม็ดสาคู แบบสุกๆ ดิบๆ ไงครับ

เม็ดสาคูก็คือถุงน้ำใสเล็กๆ ขาวๆ มองแว้บๆ เหมือนเม็ดสาคู แต่ในนั้นมีพยาธิอยู่ข้างในซึ่งมันเป็นระยะติดต่อ ถ้าเราเผลอกินเข้าไป หรือบางคนก็แกล้งเผลอ เพราะกินลาบ ลู่ แหนม แบบดิบๆ ไง จำได้ยัง งานบวชนาคปีโน้นไง 5555555

พอน้ำกระเพาะของเราย่อย ตัวอ่อนพยาธิที่เรากินเข้าไปก็จะโผล่หัวออกมา แล้วค่อยๆโตเป็นพยาธิเกาะติดอยู่กับผนังลำไส้เล็ก มีปล้องยาวออกไปเรื่อยๆ พยาธิตัวเต็มวัย จะทำให้ท้องอืด อาหารไม่ย่อย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน และซีด

บางคนไม่กินเนื้อสุกๆ ดิบๆ ก็ใช่ว่าจะรอดนะ 555555 ถ้าเผลอกินไข่ของของพยาธิที่ปนมากับผักสด เพราะเขาเอาขี้มาเป็นปุ๋ยซึ่งมีไข่พยาธิตืดหมูปนเปื้อน ถ้าเราล้างไม่ดี พยาธิตัวอ่อนออกมาแล้วไชทะลุผนังลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดกระจายไปสู่อวัยวะต่างๆ เกิดเป็นซีสต์ทั่วร่างกาย

อย่าถามผมอีกว่า กินสุกๆ ดิบๆ เสี่ยงมั้ยคร้าาาา??? จำไว้ให้มั่น ผมเคยเตือนบ่อยๆ สุกๆ ดิบ แปลว่าดิบ !!!!