รถเบนซ์ ใหม่ สุคนธวา

‘ใหม่ สุคนธวา​’ ร้องซื้อรถหรู มีปัญหาส่งซ่อม เปลี่ยนคันใหม่จ่ายเพิ่ม 3 แสน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ใหม่ สุคนธวา​’ ร้องซื้อรถหรู มีปัญหาส่งซ่อม เปลี่ยนคันใหม่จ่ายเพิ่ม 3 แสน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ใหม่ สุคนธวา​ ควงสามีเข้าร้องทุกข์​กับทนายสงกรานต์ หลังรถหรูป้ายแดง ออกมาได้หนึ่งสัปดาห์มีปัญหาซ่อมไม่จบ
  • ต้องส่งซ่อมนานนับเดือน จึงขอเปลี่ยนคันใหม่เลย แต่ถ้าศูนย์กลับไม่อนุมัติ
  • โดยศูนย์ระบุว่า หากเปลี่ยนคันใหม่ต้องจ่ายค่าสึกหรอ 3 แสนบาท

ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ดารานักแสดง พร้อมกับสามี นายสรพงษ์ จิตต์สุนทร หรือดีเจต้น เดินทางไปที่คลินิกหมอความ อาคารมาลีนนท์เข้าร้องเรียนกับทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ กรณีรถ Mercedes-Benz รุ่น C 200 Coupe สีขาว เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562

ซึ่งหลังจากถอยรถออกมาใหม่ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ก็มีปัญหา รถมีเสียงดัง เครื่องยนต์สั่น และดับกลางสี่แยก หน้าปัดโชว์ไฟเครื่องยนต์มีปัญหา จากนั้นจึงส่งเข้าศูนย์ในวันที่ 18 ตุลาคม  ซึ่งระหว่างนั้นบริษัทก็ได้มีรถสำรองมาให้ใช้ แต่ก็ยอมรับว่าเสียความรู้สึก เพราะรถที่ออกมาเป็นรถป้ายแดง ผ่อนเดือนละ 53,000 บาท

โดยรถต้องอยู่ในศูนย์นานเป็นเดือน เหมือนเป็นการผ่อนลม จึงมีการเจรจากับทางศูนย์ว่าจะขอเปลี่ยนรถคันใหม่เป็นรุ่นที่สูงกว่า เนื่องจากไม่มั่นใจกับรถรุ่นนี้แล้ว โดยทางศูนย์บอกว่าสามารถให้เปลี่ยนได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่ม แต่หลายวันต่อมาทางศูนย์กลับมาแจ้งว่าผู้บริหารไม่อนุมัติคำร้องนี้ ถ้าต้องการเปลี่ยนจะต้องจ่ายค่าสึกหรอของรถยนต์คันเดิมเป็นจำนวนเงิน 3 แสนกว่าบาท

ทั้งนี้มองว่าไม่ใช่ความผิดของตนเอง จึงได้นำเรื่องนี้ไปร้องต่อ สคบ. ในฐานสินค้าที่ไม่ได้มาตราฐาน จากนั้นศูนย์เบนซ์จึงติดต่อกลับมาเจรจาอีกแต่ก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่ได้ข้อสรุป จนขณะนี้ทางเมอร์เซเดสเบนซ์ประเทศไทย ก็ยังไม่ออกมาแสดงสปิริตในการรับผิดชอบอย่างชัดเจน จึงมาร้องเรียนขอคำแนะนำจากทนายสงกรานต์ เพื่อเรียกคืนเงินทั้งหมดที่จ่ายไปทั้งเงินดาวน์ เงินที่ผ่อนไปแล้ว เป็นจำนวนเงิน 594,560 บาท

ทางด้าน ทนายสงกรานต์ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ทางเบนซ์ประเทศไทยต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพราะต้องนึกถึงใจเขาใจเรา เข้าใจหัวอกผู้บริโภค เพราะไม่ว่าใครที่ซื้อรถมาในราคาที่สูง อย่างของใหม่มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท ก็ย่อมคาดหวังถึงความคุ้มค่า สมรรถนะที่ดี และความปลอดภัยสูง แต่กรณีของใหม่ ซื้อรถมาได้ไม่ถึงสองเดือนก็ต้องส่งให้ศูนย์ดูแลตลอด ซึ่งเข้าข่ายเป็นผู้เสียหาย เพราะรถที่มีปัญหาอาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงทั้งชีวิตและทรัพย์สินซึ่งเกิดจากสินค้าที่ไม่ได้มาตราฐาน ซึ่งต้องได้รับความเป็นธรรม