โจรบุกทุบรถ เชิดเงิน 12 ล้านหน้าธนาคาร

Home / ข่าวทั่วไป / โจรบุกทุบรถ เชิดเงิน 12 ล้านหน้าธนาคาร

ทุบกระจกรถกลางกรุง ขนเงิน 12 ล้านใส่กระเป๋าหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. เกิดงเหตุคนร้ายทุบกระจกรถ ขโมยเงินลูกค้าที่จะนำเงินมาฝากธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ เลขที่ 35 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม.

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถของธนาคาร นายวิรัช ปัญญาพฤฒิโชติ อายุ 44 ปี กรรมการผู้รับผิดชอบดูแลเรื่องการเงินของบริษัทไทยมาร์ทสโตร์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับเงินที่บริษัท ซูเปอร์ริช ที่ห้างบิ๊กซี ราชดำริ จำนวน 25 ล้านบาท แยกเงินใส่กระเป๋าเป็น 3 กระเป๋า จำนวน 12 ล้านบาท 8 ล้านบาท และ 5 ล้านบาท

ต่อมา ขับรถมาที่ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ ถนนสุขุมวิท ถึงในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. โดยมาจอดรถในจุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็นำเงิน 5 ล้านบาทใส่ในเป้สะพาย และอีก 20 ล้านบาท ที่แบ่งใส่กระเป๋าไว้ 2 กระเป๋า นำไปซ่อนไว้ใต้เบาะด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าเปล่าสีส้มว่างอยู่บนเบาะหลัง พร้อมนำหมวกกันน็อกทับไว้อีกครั้ง

หลังจากนั้น ตนได้นำเงิน 5 ล้านบาทเข้าไปฝากธนาคาร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เมื่อเดินมาที่รถเพื่อจะเอาเงินที่เหลือไปฝากที่ธนาคารอื่นๆ ก็ต้องตกใจเพราะเห็นรถโดนทุบกระจก เปิดดูก็พบว่ากระเป๋าแบบหิ้วสีดำที่ใส่เงิน 12 ล้านบาทหายไป พร้อมกับกระเป๋าเปล่าสีส้ม

จากการตรวจสอบ กล้องวงจรปิดบริเวรที่จอดรถไม่มีกล้องจึงไม่เห็นคนร้าย โดยที่รถมีร่องรอยถูกคนร้ายทุบกระจกประตูหลังด้านขวา โดยขโมยเอากระเป๋าเงินสด 12 ล้านบาทไป ภายในรถยังคงเหลือกระเป๋าใส่เงินสดอีก 8 ล้านบาท ด้านใต้ท้องรถพบก้อนอิฐ มีเศษกระจกติดอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นก้อนอิฐที่ใช้ทุบกระจกรถคันดังกล่าว

พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รองผบช.น เปิดเผยว่า จากการตรวจดูกล้องวงจรปิด รถผู้เสียหายขับเข้ามาที่ธนาคารในเวลา 15.07 น. โดยมีรถยนต์ที่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นรถต้องสงสัยไว้ก่อน ขับตามมาห่างกันเพียงไม่กี่วินาที เป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค 924 พัทลุง ซึ่งขณะขับออกเมื่อเวลา 15.23 น. พยายามขับย้อนศรออกไป ขณะเดียวกัน พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอีกคันหนึ่ง คนขับใส่เสื้อแจ๊กเกตสีดำ หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขับตามรถผู้เสียหายเข้ามาในเวลาไล่เลี่ยกัน

นอกจากนี้ จากการตรวจกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร พบชายต้องสงสัยลักษณะคล้ายแขกขาวเดินตามหลังผู้เสียหาย โดยทำท่าทางคุยโทรศัพท์อยู่ และยังมีชายอีกคนแต่งกายใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว มีท่าทางคล้ายกับดูต้นทางอยู่ คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 2 คน มีการวางแผนรวมทั้งยังรู้ความเคลื่อนไหวของรถเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบป้ายทะเบียนรถต้องสงสัยทราบชื่อผู้เจ้าของ คือ นายวิเชียร ชูชุม อยู่จ.ภูเก็ต จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเหตุอุกอาจ ที่ยังอยู่ในพื้นที่ของธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวด