ไฟไหม้ หอสมุด รร.มหิดลวิทยานุสรณ์วอด

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ หอสมุด รร.มหิดลวิทยานุสรณ์วอด

ไฟไหม้ รร.มหิดลวิทยานุสรณ์วอด

6มิ.ย.เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ที่ ชั้น 1-3 ของอาคารหอสมุด รร.มหิดล วิทยานุสรณ์ ซึ่งติดกับ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา จ.นครปฐม เพลิงลุกไหม้อย่างต่อเนื่องโดยเจ้าหน้าที่ไม่สามารถคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากมีจำนวนรถดับเพลิงเพียง 2 คัน และด้านในอาคารก็เต็มไปด้วยหนังสือซึ่งเป็นวัสดุหรือเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้บริเวณชั้น 1-2 ซึ่งเป็นห้องสมุดถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนชั้นที่สามควบคุมเพลิงได้ทันจึงไม่ได้รับความเสียหายมากหนัก

จากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรถน้ำดับเพลิงของ กทม.กว่า 20 คันมาถึงพื้นที่แล้ว และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้? พร้อมกันพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณ ชั้น 1 ของห้องสมุด? อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ล่าสุด 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นนักเรียนชั้นม.5 ของโรงเรียนดังกล่าว ขณะนี้ถูกคุมตัวให้การกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้น สารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากอยากให้โรงเรียนหยุดเพื่อปิดซ่อมอาคารที่ถูกลอบเผา อีกทั้งยังมีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน แต่ก็ไม่คิดว่าจะรุนแรงมากขนาดนี้ รายงานข่าวยังระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนเรียนดีจากต่างจังหวัดแต่มีพฤติกรรมแข็งกร้าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป