ข่าวสดวันนี้ ชิงทอง

ผบช.น​ แถลงชายชิงทอง 80 บาท​ ย่านโลตัสวังหินหนีกบดานแม่สอด ทำแผนฯ

Home / ข่าวทั่วไป / ผบช.น​ แถลงชายชิงทอง 80 บาท​ ย่านโลตัสวังหินหนีกบดานแม่สอด ทำแผนฯ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผบช.น​ แถลงจับกุม​หนุ่มหนีกบดานแม่สอด​ ชิงทองกว่า 80 บาท​ ย่านโลตัสวังหิน
  • มีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่​ สถานีตำรวจ​นครบาล​โชคชัย​

พล.ต.ท.ภัค​พงศ์​ พงษ์​เภตรา​ ผบ​ช.น., พล.ต.ต.อิทธิพล​ อัจฉริยะ​ประดิษฐ์​ รองผบช.น., พล.ต.ต.นิตินันท์​ เพชรบรม​ รอง​ ผบช.น.และพล.ต.ต.ไพศาล​ ลือสมบูรณ์​ รอง​ ผบช.น.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ บก.สส.บชน.​ ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาและมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายนิพัฒน์ ใจชอบสันเทียะ​ อายุ​ 31​ ปี​ ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงใส่ประตูกระจกร้านทอง ก่อนจะก่อเหตุจี้ชิงทองน้ำหนัก 80 บาท จากร้านทองเยาวราชเอเชีย บริเวณหน้าห้างโลตัส สาขาวังหิน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา รวมมูลค่า​ 1.6 ล้านกว่าบาท

ทั้งนี้ชุดสืบสวนตำรวจนครบาลไปติดตามจับกุมตัวได้ที่จังหวัดตาก โดยผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อตรวจสอบทองรูปพรรณของกลางที่ยึดกลับคืนมาได้ พบว่ามีสร้อยคอ 44 เส้น, สร้อยข้อมือ 9 เส้น, กำไลข้อมมือ 1 อัน, กำไลข้อเท้า 3 อัน และแหนบ 2 อัน​ และอาวุธ​ปืน​ขนาด​ 11​ มม.​ พร้อมด้วยเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเนื่องจากต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอลออนไลน์ โดยหลังจากก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์วนรอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนนำของกลางไปซ่อนในบ้านพักแถวถนนวิภาวดีฯ จากนั้นได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา มุ่งหน้าภาคเหนือ เพื่อนำทองคำจำนวนหนึ่งไปเปลี่ยนเป็นเงินที่ประเทศเพื่อนบ้าน และใช้หนี้บ่อนการพนัน

อย่างไรก็ตามตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ก่อนจะคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาภายในวันพรุ่งนี้