หนุ่มสแตนด์อินทำเอฟเฟกต์ระเบิด บ้านพัง

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มสแตนด์อินทำเอฟเฟกต์ระเบิด บ้านพัง

บึ้มสนั่น บ้านสแตนด์อิน บาดเจ็บ 4 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เกิดเหตุระเบิดภายในบ้านเลขที่ 352/46 ข้างมัสยิดซอยเนินพลับหวาน หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลายราย

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว โดยแรงระเบิดทำให้บ้านเกือบทั้งหลังพังเสียหาย นอกจากนี้ ยังทำให้ข้างบ้านได้รับความเสียหายไปด้วย ตำรวจตรวจสอบพบระเบิดปิงปองและเศษดินปืน อยู่รอบๆจุดเกิดเหตุ

จากการสอบปากคำ นางดวงพร พาลี อายุ 48 ปี ภรรยานายวัชรพล เจ้าของบ้านและหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่หลังบ้าน โดยนายวัชรพล กับ ด.ญ.วัชรีพร สามีและลูกสาว นอนดูโทรทัศน์อยู่กับนายกิติพัฒน์ น้องชาย และ ด.ญ.อารีรัตน์ ลูกสาว จู่ๆก็เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณหน้าบ้านเสียงดังสนั่นทำให้บ้านพังทั้งหลังทับร่างทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส สาเหตุตนยังไม่ทราบแน่ชัด รู้เพียงว่ านายกิติพัฒน์ น้องชายมีอาชีพเป็นสแตนด์อินและรับทำระเบิดเอฟเฟกต์ให้กับกองถ่ายละครและภาพยนตร์

ด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นชนิดแรงดันต่ำไม่ มีสะเก็ด แต่ดินปืนอยู่จำนวนมากจึงมีแรงอัดมหาศาลทำให้บ้านทั้งหลังพังลงมา ประกอบกับมีประกายไฟเกิดขึ้นทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวน 4 รายที่อยู่ในบ้าน ถูกเศษซากปรักหักพังหล่นลงมาทับ และถูกไฟคลอกบาดเจ็บดัง

สำหรับสาเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากความประมาทของนายกิติพัฒน์ ที่ประกอบระเบิดเอฟเฟกต์ไว้ใช้ในกองถ่ายละคร โดยเก็บไว้ในสถานที่ไม่เหมาะสม ประกอบกับอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าวทำให้เกิดระเบิดขึ้น เบื้องต้นจพบว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบวัตถุระเบิดจากทางราชการ จึงต้องรอให้อาการของนายกิติพัฒน์ดีขึ้น แล้วทำการสอบปากคำอีกครั้ง

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวม 4 ราย คือ นายวัชรพล สุขทองสา อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน ด.ญ.วัชรีพร สุขทองสา อายุ 8 ขวบ ลูกสาวนายวัชรพล เรียนอยู่ชั้น ป.3 นายกิติพัฒน์ พาลี อายุ 45 ปี อาชีพสแตนด์อินและดาราตัวประกอบ และ ด.ญ.อารีรัตน์ พาลี อายุ 10 ขวบ ลูกสาวนายกิติพัฒน์ เรียนอยู่ชั้น ป.6 ทั้งหมดอาการยังสาหัส