ตื่น! สัตว์ประหลาด ตกใส่หลังคาบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ตื่น! สัตว์ประหลาด ตกใส่หลังคาบ้าน

ค้างคาว หมา แมว ในร่างเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (7มิ.ย.)ชาวบ้านวังสามหาบ? ต.เทพคีรี จ.หนองบัวลำภู ต้องแตกตื่นกับสัตว์ประหลาด หลังจากที่เจ้าของบ้านพบว่านอนซมอยู่ใต้ตู้กับข้าวในบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นไม้ชั้นเดียว? ก่อนที่สัตว์ประหลาดดังกล่าวจะตายลง โดยนางแสงเดือน แสนพุ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า สัตว์ประหลาดมีรูปร่างคล้ายค้างคาว มีเขี้ยวแหลมเล็ก ใบหูกาง มี 4 ขาคล้ายสุนัข มีหาง 1 หาง ไม่มีขน ผิวหนังคล้ายคน คาดว่าเป็นสัตว์เพศเมีย ซึ่งชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างแห่มาดูและขอเลขเด็ดกันไม่ขาดสาย

ด้านพี่สาวของเจ้าของบ้านเล่าว่า ตนพบสัตว์ประหลาดดังกล่าวเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคืนก่อนหน้านั้นมีฝนตก ฟ้าคะนอง มีฟ้าผ่าบ้านใกล้เคียง เกิดเสียงดังสนั่น จากนั้นตนได้ยินเสียงเหมือนมีของตกใส่หลังคาบ้าน แต่ไม่มีใครออกไปดู จนรุ่งเช้าก็พบกับสัตว์ดังกล่าว ก่อนจะเรียกเพื่อนบ้านมาดู พร้อมกับทำการบุญอุทิศส่วนกุศลให้

นายไวพจน์ หิมารัตน์ ปศุสัตว์จังหวัดหนองบัวลำภูกล่าวว่า จากที่เห็นภาพ ตนไม่ทราบว่าเป็นตัวอะไร เพราะมีส่วนผสมของสัตว์หลายชนิดอยู่ในตัวเดียวกัน

จากการเปรียบเทียบสัตว์ดังกล่าว หลายคนเชื่อว่าเป็นแมวสายพันธุ์สฟริงค์ หรือแมวไม่มีขน ซึ่งตัวแรกพบที่ประเทศแคนาดา ใน พ.ศ. 2509 และต่อมาจึงได้กลายเป็นแมวพันธุ์หนึ่ง โดยใช้แมวขนสั้นของอเมริกามาผสม แต่สมาคมผู้เลี้ยงแมวส่วนใหญ่ก็ยังไม่ยอมรับแมวพันธุ์นี้เนื่องจากเชื่อกันว่า การที่ไม่มีขนอาจทำให้เกิดอันตรายต่อแมวได้ และไม่ได้เป็นลักษณะเฉพาะคล้ายกับการกลายพันธุ์? นอกจากนี้การไม่มีขนอาจทำให้แมวอ่อนแอเปราะบางต่อความหนาวเย็นและอากาศร้อน

แมวสายพันธุ์สฟริงค์