ข่าวสดวันนี้ ร้านมูนคาเฟ่ ลิซ่า BLACKPINK

[สรุป]มูนคาเฟ่ โร่ขอโทษ หลังโพสต์ล่วงเกิน ลิซ่า BLACKPINK

Home / ข่าวทั่วไป / [สรุป]มูนคาเฟ่ โร่ขอโทษ หลังโพสต์ล่วงเกิน ลิซ่า BLACKPINK

ประเด็นน่าสนใจ

  • ลิซ่า BLACKPINK อัปภาพตัวเองลงอินสตาแกรม ในร้านคาเฟ่ดังย่านศรีนครินทร์
  • เจ้าของร้านจึงนำมาเผยแพร่ต่อ แต่ใช้คำไม่เหมาะสม แม้จะโพสต์เล่น ๆ แต่เหมือนหมิ่นเกียรติ
  • แฟนคลับ ลิซ่า BLACKPINK เห็นเข้าจึงไม่พอใจจนเกิด แฮชแท็ก #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ
  • เจ้าของร้านจึงออกมาขอโทษ พร้อมรับผิดผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง ที่ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ได้มีการนำภาพของสาวลิซ่า BLACKPINK มาโพสต์ในเพจของร้าน ก่อนนำไปสู่ประเด็นที่ถูกหลายคนตำหนิว่า หมิ่นเกียรติของผู้หญิง มีข้อความในเชิงไม่สร้างสรรค์

หลังจากที่นักร้องสาวคนดังได้เดินทางไปเที่ยวยังร้านดังกล่าวแล้วถ่ายรูปบรรยากาศมาอัปลงอินสตาแกรมส่วนตัว คล้ายกับเป็นการโปรโมทร้านไปในตัวแบบฟรี แต่เจ้าของกลับแสดงทัศนคติด้านลบออกมา จนทำให้เกิดกระแสต่อต้านร้านดังกล่าวในทวิตเตอร์จนมีแฮชแท็ก #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ ขึ้นนั้น

ล่าสุดทางร้าน มูนคาเฟ่ ได้มีการโพสต์ข้อความขอโทษ และขอชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ทางร้านได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว และขอโทษสำหรับคำพูดที่ไม่เหมาะสม โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายที่เกิดกับน้อง ทางร้านและเจ้าของไม่ได้มีเจตนาไม่ดี ยังไงก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ขออภัยอีกครั้งครับ

สรุปเหตุการณ์ มูนคาเฟ่

ไทม์ไลน์เหตุการณ์เดือด ของร้านมูนคาเฟ่ กับประเด็นการคุกคามลิซ่า BLACKPINK

#1

ลิซ่า BLACKPINK ได้ไปเที่ยวที่ร้านมูนคาเฟ่ ก่อนจะมีการถ่ายรูป อัปเดทใน IG / lalalalisa_m ซึ่งเป็นไอจีของลิซ่า ที่มีผู้ติดตาเกือบ 30 ล้านราย

#2

ผู้ใช้งาน FB รายหนึ่ง ที่ถูกระบุว่า เป็นเจ้าของร้าน ได้นำภาพจาก IG นั้น มาโพสต์ประกาศในเชิงล้อเล่น-แซว ว่าจะเอาของที่ลิซ่า ใช้งานมาขาย

#3

เริ่มมีความคิดเห็นจากเพื่อน เข้ามาคอมเมันต์ ล้อเล่น แซว ซึ่งเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนนำไปสู่การถูกหลายคนมองว่า "นี่เป็นการคุกคามทางเพศ"

#4

ผู้ใช้งาน Twitter รายหนึ่งที่คาดว่าเป็นช่างภาพในการถ่ายภาพในชุดดังกล่าว ได้ทวีตข้อความ ให้ลบคอมเม้นต์เหล่านั้น และออกมาขอโทษ ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

#5

ผู้ใช้งานที่ถูกระบุว่า เป็นเจ้าของร้าน ได้ลบคอมเม้นต์ต่างๆ ที่ส่อไปในทางคุกคามทางเพศออก

#6

มีการโพสต์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

#7

เพจของร้านดังกล่าวได้มีการปิดไปแล้ว