ทึ่ง! จบแค่ป.6 ทำหุ่นยนต์เศษเหล็กขาย

Home / ข่าวทั่วไป / ทึ่ง! จบแค่ป.6 ทำหุ่นยนต์เศษเหล็กขาย

ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.ห้วยแก อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ นายแดง เหล็กเลย อายุ 36 ปี มีความสามารถพิเศษในการผลิต ?หุ่นยนต์? จากเศษเหล็กและวัสดุที่เหลือใช้ ส่งขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยจบเพียงแค่ชั้น ป.6 แต่สามารถสร้างรายได้จากการส่งขายเป้นกอบเป็นกำ โดยนายแดงด้พาไปชมหุ่นยนต์ที่ประดิษฐ์ เสร็จแล้ว 2 ตัว ที่มีความสูง2.20 เมตร และหุ่นยนต์อีกจำนวนหนึ่ง บริเวณใกล้เคียงมีโซ่รถจยย. ถังแก๊สเก่า โช๊คอัพรถยนต์ อะไหล่รถจยย. และเศษเหล็กอื่นๆวางอยู่

นายแดงเล่าด้วยความภูมิใจว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพช่างเฟอร์นิเจอร์ แต่ตอนเด็กๆใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักประดิษฐ์ อีกทั้งยังชื่นชอบหุ่นยนต์ในภาพยนตร์ต่างประเทศ จึงเริ่มฝึกประดิษฐ์หุ่นยนต์ขึ้นมา ปรากฏว่ามีคนเห็นแล้วชอบ จึงมีคนมาติดต่อขอซื้ออยู่เรื่อยๆ? จนถึงปัจจุบันนี้ ทำกำไรได้ถึง 30,000-35,000 บาทต่อเดือน ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าชาวต่างชาติบางรายถึงกับต้องเข้าคิวจอง

“ผมจะมีลูกจ้างหรือลูกน้อง อีก 4 คน ช่วยงานด้านตัด เชื่อมเศษเหล็ก ส่วนใหญ่เป็นหุ่นยนต์ตามแบบในหนังฝรั่ง เช่น เอเลี่ยน? พรีเดเตอร์? ทรานส์ฟอเมอร์? มนุษย์ต่างดาว และหุ่นยนต์ปีศาจแบบต่างๆ ที่ลูกค้าสั่ง ตัวใหญ่ราคาอยู่ที่ 45,000-70,000 บาท ขนาดกลางขาย 15,000-25,000 บาท และขนาดเล็ก ราคาตัวละ 500-800 บาท แต่มันก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ และความยากง่ายในการทำด้วย? นายแดงกล่าว