จับแก๊งลักทรัพย์ชาวโคลัมเบีย

Home / ข่าวทั่วไป / จับแก๊งลักทรัพย์ชาวโคลัมเบีย

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับแก๊งลักทรัพย์ชาวโคลัมเบีย 11 คน เชื่อเป็นแก๊งเดียวกับ 2 ผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่ก่อคดีทุบกระจกรถกระบะชิงเงิน 12 ล้านบาท ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสำนักงานใหญ่

พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักทรัพย์ชาวโคลัมเบียจำนวน 11 คน ซึ่งถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมได้ที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเป็นตู้เซฟ 1 ตู้ เครื่องประดับและทองรูปพรรณหลายรายการ พร้อมเงินสกุลต่าง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ตำรวจยังอายัดพัสดุที่คนร้ายแก๊งนี้กำลังส่งกลับไปยังประเทศโคลัมเบียได้อีก 10 กิโลกรัม โดยผู้ต้องหาแก๊งนี้มีพฤติกรรมใช้หนังสือเดินทางปลอมไปเช่ารถยนต์ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อขับออกไปตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนในจังหวัดต่าง ๆ โดยจะทำทีเข้าไปกดกริ่งที่บ้านเป้าหมาย เมื่อแน่ใจว่าไม่มีคนอยู่ในบ้าน ก็จะบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินและยกตู้เซฟออกมา หรือสะกดรอยตามเหยื่อที่มีฐานะ เมื่อสบโอกาสจะฉวยจังหวะเข้าไปทุบกระจกรถยนต์ ก่อนขโมยทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป

พล.ต.ท.วุฒิ กล่าวว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายแก๊งนี้มีความเกี่ยวพันกับผู้ต้องหาชาว โคลัมเบีย 2 คน ที่ก่อคดีทุบกระจกรถกระบะชิงเงินสด 12 ล้านบาท ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งตำรวจจะขยายผลในการติดตามจับกุมตัวต่อไป