มือปืนโหด กระหน่ำยิงสวญ.สภ.มารวิชัยดับคาซีอาร์วี

Home / ข่าวทั่วไป / มือปืนโหด กระหน่ำยิงสวญ.สภ.มารวิชัยดับคาซีอาร์วี

คาดฝีมือคนใกล้ตัว

เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา (11มิ.ย.) เกิดเหตุคนร้ายกระหน่ำยิง? พ.ต.ท.ธงชัย เอี่ยมพาสุข สวญ.สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต โดยตำรวจสภ.คลองหลวงรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบ พบรถฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน ฌภ 2827 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนสายบางขัน-หนองเสือ อ.คลองหลวง ย่านวัดพระธรรมกาย ภายในรถพบศพ พ.ต.ท.ธงชัยสภาพนั่งคอพับอยู่ที่เบาะ มีบาดแผลถูกยิงหลายนัด ที่พื้นถนนพบปลอกกระสุน .38 ซุปเปอร์ตกอยู่ 6 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายนิพนธิ์ เรืองคำ อายุ 46 ปี คนขับแท็กซี่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีรถแวน สีบรอนซ์เงิน? ไม่ทราบทะเบียน ขับขนานกันมา จนกระทั่งรถผู้ตายจอดรถติดเครื่องอยู่กลางถนน ตนเห็นผิดสังเกตเลยจอดรถลงมาดูก็พบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนรถผู้ต้องสงสัยขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสันนิษฐานได้ว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร ต้องรอเรียกญาติและผู้เกี่ยวข้องสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง แต่เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เนื่องจากขณะเกิดเหตุผู้ตายลดกระจกลง พยายามพูดคุยตกลงอะไรบางอย่าง แต่คู่กรณีชักปืนยิงใส่ทันที ก่อนที่จะหลบหนีไป

ต่อมาภรรยาของ พ.ต.ท.ธงชัย ได้เดินทางมาดูศพที่เกิดเหตุ พร้อมกับกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ธงชัย โทรศัพท์มาบอกมว่ากำลังจะเดินทางไปร่วมงานศพกรุงเทพ จากนั้นจะเดินทางไปชมการแข่งขันชกมวยไทยที่สนามมวยราชดำเนินตอนช่วงหัวค่ำ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00. น. พ.ต.ท.ธงชัย โทรศัพท์มาบอกตนว่ากำลังจะกลับบ้านแต่ขาดการติดต่อไปและมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนของ พ.ต.ท.ธงชัย คาดว่าถูกคนร้ายนำไปด้วยซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news