ยิงดับ แกนนำฮาร์ดคอร์เสื้อแดงกลางถนน

Home / ข่าวทั่วไป / ยิงดับ แกนนำฮาร์ดคอร์เสื้อแดงกลางถนน

ศักรินทร์ กองแก้ว
ศักรินทร์ กองแก้ว

มือปืนลั่นไกฆ่าคนสนิท แรมโบ้อีกสาน

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่? 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา? นายศักรินทร์ กองแก้ว หรือ อ้วน บัวใหญ่ อายุ 26 ปี แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงโคราช การ์ดนปช.และคนสนิทของนายสุพร อัตถาวงศ์ หรือ แรม โบ้อีสาน แกนนำนปช. ถูกมือปืนยิงเสียชีวิต? โดยมีบาดแผลจากอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. เข้าที่ศีรษะและลำตัวอย่างละ 2 นัด

ทั้งนี้ พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า คืนเกิดเหตุ นายศักรินทร์ คุยกับเพื่อนๆอาสาสมัครกู้ภัยฯ ในตลาดสดเทศบาลเมืองบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ต่อมาเวลาประมาณ 4 ทุ่ม จึงเดินทางกลับโดยให้ตนไปส่ง แต่นายศักรินทร์เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์? กระทั่งรถมาถึงใกล้ทางเข้าบ้านมีรถปิกอัพแบบแค็บสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและเลขทะเบียน วิ่งสวนทางมา โดยคนในรถคันดังกล่าวตะโกนเรียก พร้อมกวักมือ นายศักรินทร์จึงเลี้ยวรถกลับไปหา

ภายในรถมีชายอยู่3 คน คนที่นั่งอยู่เบาะหน้าข้างคนขับได้ลดกระจกลงมาสอบถามทางไป อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ขณะที่นายศักรินทร์ กำลังอธิบายทางอยู่คนในรถก็ใช้ปืนยิงใส่ 1 นัด ก่อนที่จะรัวปืนใส่อีก 4-5 นัด แล้วเร่งเครื่องหนีไปทันที

ด้าน พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ ผกก.สภ.บัว ใหญ่ คาดการณ์ว่าสาเหตุน่าจะเกิดจาก 3 ประเด็น คือ ทะเลาะวิวาทในกลุ่มวัยรุ่น ชู้สาว และการเมือง โดยคงให้ความสำคัญกับทุกประเด็น

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เชี่ยวชาญการใช้อาวุธเป็นอย่างดี เพราะวิถีกระสุนเข้าเป้าสำคัญทุกนัด โดยน่าจะมีการเตรียมแผนมาระยะเวลาหนึ่ง

เรียบเรียงข่าวโดย MThai News