ข่าวสดวันนี้ ฐปนนท์ ปรีชาจารย์ ปล้นทอง ปล้นทองลพบุรี

อดีตนักเรียนนายสิบ ลั่นผมไม่ใช่โจร ! หลังถูกโยงเป็นคนร้ายปล้นทองลพบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / อดีตนักเรียนนายสิบ ลั่นผมไม่ใช่โจร ! หลังถูกโยงเป็นคนร้ายปล้นทองลพบุรี

ประเด็นน่าสนใจ

  • ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่รับไปห้างจริง
  • เบื้องต้นแจ้งความเอาผิดคนส่งต่อภาพแล้ว ลั่นจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นายฐปนนท์ ปรีชาจารย์ อดีตนักเรียนนายสิบทหารบกเข้าแจ้งความ กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) หลังมีภาพตนเองปรากฎในโลกโซเชียลว่าเป็นคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองและกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ภายในห้างสรรพสินค้า จังหวัดลพบุรี

นายฐปนนท์ กล่าวว่า ตนเป็นเพียงอดีตนักเรียนนายสิบทหารบก ที่ยังไม่ได้รับราชการ เพราะลาออกก่อนเรียนจบ ส่วนในวันเกิดเหตุก็อยู่ในบริเวณห้างที่เกิดเหตุ แต่ยืนดูเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังแนวกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพราะไปทำธุระแถวนั้นพอดี อีกทั้งบ้านพักก็อยู่ห่างจากห้างที่เกิดเหตุเพียง 6 กิโลเมตร

ส่วนตัวแล้วก็ยังงง ว่านำรูปภาพของตนเองไปเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ได้อย่างไร ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย อีกทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่ารูปภาพของตนเป็นข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์ ที่คนปกติไม่สามารถเข้าถึงได้ต้องเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวได้ลาออกจากทหารแล้ว ยืนยันเป็นพลเรือนเต็มตัว ไม่มีปืน และไม่เคยมีประวัติคดีอาชญากรรม ทั้งนี้ตนไม่รู้เจตนาของคนที่นำรูปภาพของตนเองไปโพสต์ แม้จะไม่ใช่เรื่องจริง แต่ก็ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง

นายฐปนนท์ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนได้ไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไว้แล้วที่ สภ.เมืองลพบุรี และวันนี้มาแจ้งความ ปอท.เพื่อเอาผิดเพจที่โพสต์และแชร์รูปภาพของตน ซึ่งขณะนี้มีข้อมูลของเพจที่มีการแชร์รูปภาพของตนประมาณ 10 ราย โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีถึงที่สุดให้เป็นกรณีตัวอย่าง รวมถึงหน่วยงานรัฐที่เป็นผู้เข้าถึงรูปภาพดังกล่าว