ข่าวสดวันนี้ ปล้นทอง ปล้นทองลพบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

ผบ.ตร. เชื่อคนร้ายปล้นทอง ออกจากลพบุรีแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร. เชื่อคนร้ายปล้นทอง ออกจากลพบุรีแล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผบ.ตร. ย้ำคดีปล้นทองที่ลพบุรีมีความคืบหน้าไปมาก
  • เชื่อคนร้ายหนีออกจากพื้นที่แล้ว
  • ติงส่วนหนึ่งมาจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน วอนนำเสนอระมัดระวัง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าในคดีคนร้ายบุกปล้นร้านทองในห้างดังเมืองลพบุรี จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย 1 ในผู้ตายเป็นเพียงเด็กชายนั้น ว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะเดียวกันชุดสืบสวนทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งสาเหตุนั้นส่วนหนึ่งมาจากการติดตามการรายงานข่าวของสื่อมวลชน ทำให้คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ก่อนอาศัยจังหวะหลบหนีไปด้งกล่าว ดังนั้นจึงต้องขอความร่วมมือผู้สื่อข่าว และโลกโซเซียล เสนอข่าวด้วยความระมัดระวัง

เพราะส่วนหนึ่งที่ทำให้การติดตามตัวคนร้ายเป็นไปอย่างล่าช้า มาจากมีการนำเสนอรายละเอียดของการสืบสวนสอบสวน จนอาจทำให้คนร้ายรู้ทัน ซึ่งในส่วนตำรวจหากพบว่าเกี่ยวข้องกับการปล่อยข่าวจนกระทบกับรูปคดี ได้มีการคาดโทษ ถึงขั้นถูกกักขัง ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ได้มีคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้วนั้น ทาง ผบ.ตร. ยืนยันว่า ยังไม่มีการควบคุมตัวใครทั้งนั้น

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ลพบุรี ได้แถลงข่าวประจำถึงความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หลังมีการตรวจค้น 14 จุด ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ขอสื่อมวลชนนำเสนอข่าว อย่างระดมัดระวังไม่กระทบรูปคดี ขณะเดียวกันอย่าส่งต่อมูลผิด ๆ จนสร้างความเสียหายต่อผู้อื่น ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เพราะกระทบสิทธิและมีความผิดตามกฎหมายได้