ร้อง รุ่นพี่ ม.5 ยกพวกรุมตบรุ่นน้องม.4 สาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / ร้อง รุ่นพี่ ม.5 ยกพวกรุมตบรุ่นน้องม.4 สาหัส

สาวม.5 แก้แค้นแทนน้องสาว ม.1 ถูกด่า พาพวกรุมทำร้ายรุ่นน้อง ม.4 จนบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ครูเห็นแต่ทำเป็นไม่รู้เรื่อง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 11 มิ.ย. เกิดเหตุนักเรียนหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.กระบี่ถูกทำร้ายร่างกาย นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลกระบี่? คือ น.ส.เบียร์(นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โดยมีบาดแผลโดนทำร้ายร่างการตามลำตัว ศีรษะ และแขนด้านซ้ายต้องใช้สายสะพาย

ทั้งนี้ น.ส.เบียร์ เล่าว่า ช่วงเวลา 16.00 น.ขณะที่นักเรียนส่วนหนึ่งทยอยกลับบ้าน ระหว่างที่ตนยื่นอยู่บริเวณลานเรือนแก้ว ใกล้อาคารประชาสัมพันธ์ของโรงเรีย ได้มีนักเรียนชั้น ม.5 จำนวนมากกว่า 10 คน เดินเข้ามาหาตน พร้อมพูดว่า “เบื่อขี้หน้ามึงจัง มาตบกันดีกว่า” แต่ตนไม่ได้สนใจอะไร จู่ๆรุ่นพี่ชั้นม.5 ก็เข้ารุมตบตนจนเพื่อนต้องเข้ามาห้ามปราบอยู่พักหนึ่ง แต่รุ่นพี่ชั้น ม.5 ก็ไม่ยอม เข้าทำร้ายร่างกายอีกครั้ง โดยขณะที่ตนถูกรุมตบตีอยู่นั้น มีอาจารย์ 2 ท่านเห็นเหตุการณ์แต่กลับไม่เข้ามาห้ามปราม แต่กลับเดินหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิด ขึ้น

สำหรับสาเหตุของที่ตนถูกทำร้ายร่างกาย น่าจะเป็นเพราะตนรู้จักน้องออม นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกัน มีเรื่องกับนักเรียนรุ่นน้อง ม.1 เพราะพูดจาไม่เข้าหูกัน ตนจึงอาสาเข้าไปเคลียร์ เพื่อไม่ให้เกิดการทะเลาะกัน เนื่องจากเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน จึงได้เข้าไปพูดกับน้องที่อยู่ ม.1 ไม่ทราบชื่อว่าอยู่โรงเรียนเดียวกันมะเลาะกันทำไม น้อง ม.1 ก็เพิ่งเข้ามาเรียนทำตัวดีๆหน่อย แต่กลับสร้างความไม่พอใจ ทำให้นักเรียน ชั้น ม.1 ไปฟ้องพี่สาวที่เรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนเดียวกัน ทำให้เกิดความเข้าใจผิด หาว่าไปว่าน้อง ม.1 และถูกทำร้ายร่างกายในที่สุด

หลังจากถูกทำร้ายร่างกายแล้ว เพื่อนๆได้พาตนมาส่งที่บ้านซึ่งอยู่หลังโรงเรียน แต่ไม่ได้บอกใคร กระทั่งทนไม่ไหว ออกมาขอช่วยคนข้างบ้านส่งโรงพยาบาลกระบี่ โดยเมื่อเข้ามารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้อยู่รออาการ ส่วนใหญ่จะมีฟอกช้ำตามลำตัวและศีรษะฟอกช้ำ โดยเฉพาะแขนด้านซ้ายที่ต้องใช้สายพยุงแขนเอาไว้ เพราะจากมีอาการเจ็บปวดจาก แรงกระแทก? ต่อมาทางแพทย์โรงพยาบาลกระบี่อนุญาตให้กลับบ้านได้เนื่องจากอาการปลอดภัย

อย่างไรก็ดี นางนำ ทองเกตุ อายุ 55 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป จ.กระบี่ แม่ของน.ส.เบียร์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องลูกสาวถูกทำร้ายร่างกาย ได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สถ.เมืองกระบี่? ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในโรงเรียน? และในวันที่? 14 มิถุนายน 53 จะเข้าพบ ผอ.โรงเรียนเพื่อให้นำเนินการลงโทษกับนักเรียนกลุ่มดังกล่าวที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายลูกสาวของตน เพื่อที่จะไม่ให้นักเรียนอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง? นักเรียนต้องมีความเสมอภาคไม่ว่าลูกคนรวยหรือลูกคนจน? ทางโรงเรียนจะต้องให้ความเป็นธรรมต่อนักเรียนทุกคน