ป่วน! ผู้ค้าไม่ลงทะเบียนแย่งที่ขายของถนนคนเดินสีลม

Home / ข่าวทั่วไป / ป่วน! ผู้ค้าไม่ลงทะเบียนแย่งที่ขายของถนนคนเดินสีลม

แอบตั้งแผงช่วงเช้า ยืนยันจะขายของต่อ สำนักงานเขตเจรจา วอนเคารพกติกา

12 มิย. รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ถนนสีลม มหกรรมขายสินค้าเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับบผลกระทบจากการชุมนุมครั้งที่3 เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น เมื่อผู้ค้าที่ไม่ได้ลงทะเบียนเข้ามายึดพื้นที่ขายของของผู้ลงทะเบียนไว้ ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ทำให้ผู้ที่ลงทะเบียนไว้ไม่มีที่วางของขาย
ทั้งนี้ ทางสำนักงานเขตบางรักเข้าเจรจา แต่ผู้ค้าที่ไม่ได้ลงทะเบียนก็ไม่ยอมย้าย โดยอ้างสันติ อหิงสา ไม่เปิดทางให้ผู้ค้าที่ลงทะเบียนไว้ก่อน

ด้าน นายสุรเกียรติ ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการเขตสำนักงานเขตบางรักได้เข้าเจรจากลับกลุ่มผู้ค้าแล้วแต่ยังไม่เป็นผล กลุ่มผู้ค้าที่ไม่ลงทะเบียนประมาณ 500 ราย ยังคงยึดพื้นที่ขายของต่อ ไม่ย้ายออก ทำให้พ่อค้าแม้ค้าที่ลงทะเบียนไว้นำของที่จะนำมาขายลงวางบนพื้นที่ที่ลงทะเบียนไว้ไม่ได้ ต้องจอดรถรออยู่แถวแยกศาลาแดงรอลงสินค้า

ต่อมา เกิดความตึงเครียดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะทั้งสองฝ่ายต่างไม่ยอมกัน โดนสำนักงานเขตเร่งเจรจากับผู้ค้าที่ไม่มีสิทธิ์ให้ออกจากพื้นที่ก่อน แต่ยังไม่เป็นผลหากเจรจาไม่ได้จริงๆ อาจแก้ปัญหาโดยการให้คู่กรณีแบ่งพื้นที่การขาย ล่าสุดผู้ค้าที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้บางส่วน 500 รายยังไม่ยอมคืนพื้นที่ ยืนยันจะขายของ ถ.คนเดินสีลม แอบแกะสติกเกอร์ป้ายหมายเลขแผงค้าออก ทำผู้ค้าลงทะเบียนวุ่นหาที่ขายสินค้าไม่พบ กระทั่ง กลุ่มผู้ค้าที่ได้ลงทะเบียนไว้ยอมถอดใจทิ้งแผง ไม่ขายแล้ว

ขณะเดียวกัน บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของในงานถนนคนเดินสีลมวันนี้ก็เงียบเหงา มีผู้คนเดินทางมาไม่มาก