ขบวนการค้ายาเสพติด ค้ายาเสพติด ยาเสพติด

บช.ปส.แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / บช.ปส.แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด

ประเด็นน่าสนใจ

  • ที่​กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด( บช.ปส.) แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด
  • ตำรวจเตือนกัญชายังเป็นยาเสพติด ยกเว้นนำไปใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น

ที่​กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด( บช.ปส.) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมแถลงผลการจับผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 คดี

โดยคดีแรกจับกลุ่มผู้ต้องหา 3 คน พร้อมยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด ซึ่งตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้จับกุมนายรชฏ ปริญาภัสร์ อาชีพขายประกัน ซึ่งเป็น 1 ในเครือข่ายได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลพบุรี

ขณะเตรียมลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่ภาคเหนือ ไปส่งให้กับผู้รับในพื้นที่ภาคใต้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมพรรคพวกได้อีก 2 คน ในพื้นที่จังหวัดสงขลา รวมทั้ง ยึดทรัพย์สิน ลักษณะคล้ายทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ รถยนต์ และโฉนดที่ดิน รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ไว้ตรวจสอบเพิ่มเติม

ส่วนคดีที่ 2 จับเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดสงขลา ที่รับยามาจากภาคเหนือ โดยตำรวจสามารถจับกุมนายตาแกะ วิบูลย์พันธ์ และนายรักษ์ คิมหันต์ พร้อมยาบ้า จำนวน 1 แสนเม็ด ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกระบี่ ขณะนัดส่งมอบยาบ้าของกลาง

และคดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายศราวุธ ทองธิราช และนายบำรุง จันทรังษี พร้อมยึดกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักกว่า 1,100 กิโลกรัม ได้บริเวณแยกไฟแดง ถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ขณะลักลอบขนกัญชาจากพื้นที่ชายแดนด้านจังหวัดหนองคาย เตรียมส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้

พล.ต.ท.ชินภัทร ยังกล่าวว่า กัญชายังเป็นยาเสพติด ยกเว้นนำไปใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น ซึ่งตำรวจก็ยังคงจับกุมอย่างต่อเนื่อง และยังพบว่า กัญชามักถูกลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเป็นส่วนมาก

ยืนยันว่า กัญชาของกลางที่ตำรวจยึดได้ทั้งหมด จะส่งให้กระทรวงสาธารณสุขเก็บไว้ก่อนดำเนินการทำลายต่อไป ขณะที่บางส่วนจะนำไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาวิจัยเพิ่มเติม