บุกจับโจรโคลัมเบียฉกเงิน12ล้านคาห้องพักราม65

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับโจรโคลัมเบียฉกเงิน12ล้านคาห้องพักราม65

ได้ของกลางคืนเพียง? 1.9 ล้านบาท

พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์? ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวพร้อมนำตัว นายโอมาร์?? จีโอวันนี่? โรดิเกวซ อาร์โฟเต้? ซึ่งเป็นหนึ่งในคนร้าย คดีทุบรถชิงเงิน 12 ล้านบาท หน้าธนาคารกรุงไทย โดยสามารถจับกุมได้ที่ห้องพักในโรงแรมมายเลดี ห้อง 107 ซอยรามคำแหง 65 (มหาดไทย)รามคำแหง เมื่อวานนี้? พร้อมเงินของกลาง? 1.9 ล้านบาท? หลังมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแส

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับเพื่อนในกลุ่มก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน คือนายโคเฮ มิเกล ซาเมียนโต้ สัญชาติโคลัมเบีย โดยใช้ชื่อปลอมในพาสปอร์ตว่า นายอันโตนิโอ ราอูล โกเมซ สัญชาติสเปน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการออกหมายจับไปก่อนหน้านี้แล้ว และนายวิลสัน ฟาราเมนโต้ อายุ 40 ปีร่วมก่อเหตุ

พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต ผู้บังคับการศูนย์สืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า นายโอมาร์ ได้เปลี่ยนสีผมจากสีดำเป็นสีทอง เพื่อตบตาตำรวจ สำหรับผู้ต้องหาแก๊งนี้ไม่ได้เข้ามาประกอบอาชีพอื่นในไทย แต่มีเป้าหมายเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์เท่านั้น โดยจะเข้าไปสังเกตการณ์เหยื่อที่มีการทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเวลานานและ ฝากถอนเงินจำนวนมาก

สำหรับนายวิลสัน ที่ทำหน้าที่ขับรถ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลอออกหมายจับนำตัวมาดำเนิน คดี และสำหรับนายโคเฮ คาดว่าน่าจะหลบหนีออกนอกประเทศผ่านเส้นทางธรรมชาติ พร้อมกับเงินของกลาง? ส่วนรางวัลนำจับตามที่ผู้เสียหายได้ตั้งเอาไว้ก็จะมอบให้กับผู้ที่แจ้ง เบาะแสต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news