ปล้นทองลพบุรี ผอ.กอล์ฟชิงทองลพบุรี

ญาติผู้เสียชีวิต ยืนยันไม่อโหสิกรรม ผอ.กอล์ฟปล้นทองลพบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ญาติผู้เสียชีวิต ยืนยันไม่อโหสิกรรม ผอ.กอล์ฟปล้นทองลพบุรี

ประเด็นน่าสนใจ

  • ญาติผู้เสียชีวิต ปล้นทองลพบุรี ยืนยันไม่อโหสิกรรมให้ ผอ.กอล์ฟ
  • เชื่อตำรวจไม่ได้จับแพะอย่างแน่นอน
  • ขอตัดสินประหารชีวิตสถานเดียว

ร.อ.สุระกิจ ทองทิพย์ พ่อของ น.ส.ธิดารัตน์ พนักงานร้านทองออโรร่า ที่เสียชีวิตจากเหตุชิงทอง ยอมรับว่า หลังจากทราบข่าวตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้ ก็รู้สึกดีใจ และโล่งใจ ซึ่งเชื่อว่าจะไม่เป็นการจับแพะอย่างแน่นอน

พร้อมระบุจะไม่อโหสิกรรมให้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเป็นการกระทำที่โหดร้ายเกินกว่าเหตุ ทำกับคนที่ไม่มีทางสู้​ และไม่คิดต่อสู้ ​ ถ้าแค่ชักปืนขึ้นมาเฉยๆ เขาก็หมอบกันหมดแล้ว​

แต่นี่ไม่พูดจายิงอย่างเดียว​ มันไม่ใช่นิสัยมนุษย์ที่อยู่ร่วมโลกกัน​ มันคือซาตานกลับชาติมาเกิด ในส่วนของหลานนั้น ​เชื่อว่าเขารู้ว่าแม่ตายแล้ว แต่ก่อนนอนก็ยังถามหาแม่​ ตนเองก็ต้องหลอกว่าแม่มานอนด้วยไม่ได้ เพราะป่วย​

เช่นเดียวกับ นายวัลลภ นิ่มมา พ่อของนายธีรฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ บอกว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผบ.ตร.ที่สามารถจับกุมคนร้ายซึ่งเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียนได้

โดยตนเองไม่อโหสิกรรมให้ และไม่ให้อภัยกับคนประเภทนี้ เพราะถือว่าจิตใจโหดร้าย และโหดเหี้ยมมาก

หากเจอหน้า ก็อยากถามว่า ทำไมเป็นคนโหดร้ายเช่นนี้ ทั้งๆ ที่มีการศึกษาดี

นายวัลลภ ยังฝากถึงตำรวจและกระบวนการยุติธรรม ว่าควรตัดสินประหารชีวิตสถานเดียว และไม่ควรลดโทษให้ แม้ผู้ต้องหาจะรับสารภาพ เพราะสิ่งที่เขาทำ ส่งผลให้แต่ละครอบครัวได้รับความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่

นอกจากนี้ ขอให้มีการแก้กฎหมายเพื่อให้ลงโทษประหารชีวิต เพราะถ้าติดคุก ไม่น่าจะเกิน 15 ปี แล้วก็จะกลับมาก่อเหตุซ้ำ สร้างความหวาดระแวงและทำให้คนหวาดกลัวอีก ขณะที่วานนี้ (22 ม.ค.)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ชิงทอง ในจ.ลพบุรี ตามโครงการคุ้มครองสิทธิ เพื่อสร้างวิถีชีวิตแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 5 ประจำปี 2563

โดยได้มอบเงินให้กับนายวัลลภ นิ่มมา พ่อของนายธีรฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย จำนวน 110,000 บาท ร.อ.สุระกิจ ทองทิพย์ พ่อของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองออโรร่า จำนวน 110,000 บาท และน.ส.วิไลวรรณ ยังรอด แม่ของด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ (น้องไทตัล) จำนวน 110,000 บาท

ส่วนกรณีลัลลาเบล มอบเงินเยียวยาให้กับ นางศุภมาศ นรพันธ์พิพัฒน์ ทายาทของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ (น้องลัลลาเบล ผู้เสียชีวิต) จำนวน 110,000 บาท และกรณีฆ่ายัดหีบเหล็กฝังดิน มอบเงินเยียวยาให้กับ น.ส.ศึกษาพร ไชยเชษฐ ทายาทของ (น.ส.รินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ ผู้เสียชีวิต) จำนวน 140,000 บาท