จับแล้ว! มือฆ่ารัดคอแกนนำเสื้อแดง

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว! มือฆ่ารัดคอแกนนำเสื้อแดง

สารภาพร่วมกับพวกที่หนีฆ่า เหตุขัดแย้งเรื่องที่ดิน

รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.ดร.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผกก.สภ.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี? แถลงการจับกุมตัว นายสวัสดิ์ วรรณศิริ อายุ 47 ปี หนึ่งในทีมสังหารนายสวาท? ดวงมณี อายุ 60 ปี การ์ดเสื้อแดง ที่ดูแลการชุมนุมอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยคนร้ายได้ใช้เชือกมัดมือไพล่หลัง นายสวาท? และใช้ผ้าขาวม้ารัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นได้นำศพมาทิ้งที่หมู่ 8 บ้านคลองใหญ่ ต.บ่อทอง กระทั่งมีผู้พบศพ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้? นายสวัสดี สารภาพว่าเป็นคนๆเดียวกันในหมายจับ และ ร่วมกับพวกที่หลบหนีฆ่านายสวาท เนื่องจากขัดแย้งเรื่องที่ดิน? โดย นายสวาท เป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ก่อนติดคุกได้จับจองที่ดินร่วมกับเพื่อนๆที่เป็นอดีตเสือร้ายด้วยกันจำนวนมากในพื้นที่เขตติดต่อระหว่าง อ.เขาชะเมา กับ อ.บ่อทอง แต่หลังจากนายสวาทถูกจำคุกเพื่อนๆได้ฮุบเงินจากการขายที่ดินไป จึงเกิดการทะเลาะวิทวาทกัน? และน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ นายสวาท ถูกฆ่า

เนื่องจากหลังจากนายสวาทออกจากคุกก็พยายามติดตามทวงเงินจากเพื่อนๆมาตลอด จนล่าสุด นายสวาท ขับรถไปหาเพื่อนร่วมรุ่นที่ อ.เขาชะเมา และก็หายตัวไปกลายเป็นศพถูกฆ่ารัดคอดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ. ดร.ปกรณ์ ผกก.สภ.บ่อทอง? จึงคุมตัว นายสวัสดี ส่งให้ พ.ต.ท.อธิวัฒน์ อินตา พนักงานสอบสวน สภ.บ่อทอง ดำเนินคดี นอกจากนั้น จากแนวทางการสืบสวนทราบว่าเพื่อนนายสวัสดิ์ อีก 3 คน ที่ร่วมฆ่านายสวาทนั้น เป็นเพื่อนที่คุ้นเคยกับผู้ตายทั้งสิ้น โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับต่อไป ซึ่งผู้ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ที่ตำรวจจะออกหมายจับมีทั้ง กำนัน, อส.,ตร. และ พลเรือนด้วย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthainews