นักศึกษาเกษมบัณฑิตวิวาทวันรับน้อง เจ็บ 2 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / นักศึกษาเกษมบัณฑิตวิวาทวันรับน้อง เจ็บ 2 ราย

เหตุรุ่นน้องทำเบียร์หก รุ่นพี่ด่าไม่พอใจ น้องใหม่ชักปืนยิง-แทง

เมื่อคืนที่ผ่านมา(17มิ.ย.)ตำรวจสน.คลองตัน รับแจ้งมีนักศึกษาม.เกษมบัณฑิต ทะเลาะวิวาท หลังเลิกซ้อมเชียร์รับน้อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายปภิณวิช สิงห์ขำ อายุ 25 ปี ศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ม.เกษม บัณฑิต ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด ส่วนอีกคนถูกแทงเข้าที่บริเวณใต้สะดือ ทราบชื่อคือนายก้องศักดิ์? รักขวัญ อายุ 23 ปี นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมช่างกล ชั้นปีที่ 2 สภาพบาดแผลมีไส้ไหลทะลักออกมา เลือดท่วม จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หลังจากมีการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่แล้ว บางส่วนนั่งจับกลุ่มพูดคุยทำความรู้จักกันภายในมหาวิทยาลัย มีนักศึกษาอีกกลุ่มทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องนั่งดื่มสุรากันบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยจนกระทั่งมีอาการมึนเมา และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเองภายในกลุ่ม ส่วนสาเหตุนั้น น่าจะเกิดจากรุ่นน้องคนหนึ่งทำเบียร์หก ทำให้รุ่นพี่ไม่พอใจ ได้ต่อว่ารุ่นน้องว่าทำเบียร์หกอย่างนี้ต้องตีให้ตาย จากนั้นจึงเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น จนนายปภิณวิชที่เข้าไปห้ามปราม ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบสวนนักศึกษา คาดว่าผู้บาดเจ็บทั้งสองอาจจะถูกคู่อริที่อยู่นอกสถาบันตามมาทำร้าย หรือเป็นการทะเลาะกันเองในกลุ่มนักศึกษารุ่นพี่รุ่นน้องที่มานั่งดื่มสุราด้วยกัน อย่างไรก็ตามตำรวจจะเร่งสอบปากคำพยานและคนเจ็บ เพื่อสืบสวนหาข้อเท็จจริงและติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news