ตะลึง! UFOโผล่ บินโฉบเหนือน่านฟ้าชลบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ตะลึง! UFOโผล่ บินโฉบเหนือน่านฟ้าชลบุรีหนุ่มฟินแลนด์ถึงกับตะลึง เมื่อเช็คภาพวีดีโอสัมภาษณ์นักท่องเที่ยวสาว พบวัตถุต้องสงสัยบินผ่านเฟรมไปอย่างรวดเร็ว ลักษณะคล้ายจานบิน ก่อนแจ้งผู้สื่อข่าวร่วมพิสูจน์

พัทยา ? วานนี้ (19 มิ.ย. 53) เมื่อเวลา 22.00 น. ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับจากนายชาตรี สิทธิศักดิ์ อายุ 38 ปี อดีตนายกสมาคมบาร์เบียร์ และเจ้าของบริษัท สกายไดฟ์ พัทยา จำกัด ว่ามีชาวต่างชาติบันทึกภาพวัตถุแปลกปลอมไว้ได้ ระหว่างที่พานักท่องเที่ยวไปกระโดดร่ม และไม่ทราบว่ามันคืออะไร หลังรับแจ้งจึงนัดพบกันที่บริเวณ 23 คลับบาร์เบียร์ ภายในซอย 8 ถ.เลียบชายหาดพัทยา หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนเดินทางไปพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบนายชาตรี สิทธิศักดิ์ กับ Mr.Jukka Holttinen อายุ 35 ปี ชาวฟินแลนด์ ผู้บันทึกภาพไว้ได้ ยืนรออยู่ ก่อนนำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คมาเปิดภาพคลิปวีดีโอที่บันทึกภาพขณะสัมภาษณ์หญิง สาวชาวต่างชาติ ระยะเวลารวมทั้งหมด 24 วินาที แต่พอถึงช่วงเกือบสุดท้ายของคลิป กลับปรากฏภาพวัตถุแปลกประหลาด ลักษณะกลมแบน คล้ายโลหะเพราะสะท้อนแสงแดดจนเกิดเป็นแสงวูบวาบ ลอยจากมุมภาพบนด้านขวาไปทางซ้ายอย่างรวดเร็วเพียงเสี้ยววินาที

โดย Mr.Jukka เปิดเผยผ่านนายชาตรี ที่ทำหน้าที่เป็นล่ามแปลว่า ตนทำงานอยู่ในบริษัท สกายไดฟ์ พัทยา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจัดพานักท่องเที่ยวไปกระโดดร่มเหิรเวหา และเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 17 มิ.ย. ตนได้พา น.ส.แอนนา ลูกค้าชาวเดนมาร์ก ไปขึ้นเครื่องบินกระโดดร่มที่สนามบินศรีราชา ใกล้เคียงโรงงานในเครือสหพัฒน์ หมู่ 1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากที่ น.ส.แอนนา กระโดดร่มลงมาจนถึงพื้นดิน ตนจึงได้นำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกียร์ รุ่น N 86 ไปถ่ายภาพคลิปวีดีโอเพื่อสัมภาษณ์ น.ส.แอนนา ถึงความรู้สึกหลังจากได้กระโดดร่มลงมาเป็นครั้งแรกในชีวิต โดยใช้เวลาถ่ายไปประมาณ 24 วินาที

Mr.Jukka เผยต่ออีกว่า หลังจากนั้นตนได้นำไฟล์ภาพคลิปวีดีโอที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ กลับมาลงในเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คตามปกติ เพื่อไรท์ภาพลงแผ่นซีดีให้ลูกค้าเก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่พอจะตัดภาพช่วงท้ายที่ถ่ายเสียออก กลับพบว่ามีวัตถุแปลกประหลาด ลอยผ่านเฟรมไปอย่างรวดเร็ว ตอนแรกคิดว่าเป็นพวกแมลงบินผ่าน จึงไม่ได้เอะใจ กระทั่งตนได้ลองเปิดภาพแบบสโลว์โมชั่นไปช้าๆ จึงเห็นภาพวัตถุลักษณะกลมแบน มีแสงสะท้อน ทำให้เกิดความไม่แน่ใจ จึงแจ้งให้ผู้สื่อข่าวมาตรวจสอบ และอยากให้นักวิชาการหรือผู้ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับภาพคลิปวีดีโอ มาช่วยพิสูจน์ความจริงด้วย เพราะตนพร้อมกับคนอื่นๆ ที่เห็นภาพต่างพากันไม่แน่ใจว่ามันคือวัตถุอะไรกันแน่

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://www.pattayadailynews.com