เครื่องบินการบินไทยตกหลุมอากาศ บาดเจ็บ 4

Home / ข่าวทั่วไป / เครื่องบินการบินไทยตกหลุมอากาศ บาดเจ็บ 4


เครื่องบินสายการบินไทยตกหลุมอากาศขณะร่อนลงสนามบินโอซาก้า ผู้โดยสารและแอร์โฮสเตส ได้รับเจ็บ 4 ราย

20 มิย. รายงานข่าวแจ้งว่า นายสุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน บริษัทการบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.49 น. เกิดเหตุเครื่องบินการบินไทย เที่ยวบิน TG 622? สุวรรณภูมิ-โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เกิดเหตุตกหลุมอากาศ ขณะนำเครื่องร่อนลงจอดที่สนามบินโอซาก้า

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่เครื่องกำลังลดระดับความเร็วและร่อนตัวลง ขณะนั้นไม่มีเมฆที่เป็นอุปสรรคให้เกิดการตกหลุมอากาศไม่มาก แต่มีกระแสลมที่แรง ทำให้การบังคับเครื่องยาก จนเครื่องบินเกิดการสั่นตัว ทำให้เกิดตกหลุมอากาศ

ทั้งนี้ ต้องชื่นชมการบังคับการบินของกัปตันเครื่องดังกล่าวที่สามารถบังคับให้เครื่องไม่เกิดปัญหา และลงจอดก่อนเวลาที่กำหนด ทำให้ปลอดภัย

อย่างไรก็ดี เหตุดังกล่าวส่งผลให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 1 ราย มีอาการนิ้วมือซ้น ขณะเดียวกันก็มีแอร์โฮสเตสและสจ๊วต ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว และทุกคนอาการปลอดภัย ไม่มีอาการน่าเป็นห่วง ส่วนกรณีดังกล่าวนั้น นายสุรพล ยอมรับว่าเกิดขึ้นยากมากและไม่ค่อยเกิดขึ้นในประเทศแถบเอเชีย โดยเหตุทั้งหมดก็ผ่านพ้นไปด้วยดี

เรียบ เรียงข่าว โดย Mthainews