รวบคนร้ายสุดเหิม บุกขโมยโน้ตบุ๊กตำรวจบนโรงพัก

Home / ข่าวทั่วไป / รวบคนร้ายสุดเหิม บุกขโมยโน้ตบุ๊กตำรวจบนโรงพัก
โน๊ตบุ้ค
โน๊ตบุ้ค

หัวขโมยย่ามใจ ตระเวนฉกโน๊ตบุ๊กตามโรงพักและสถานที่ราชการ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช.น. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์ พ.ต.อ.วีรวิทย์ จันทร์จำเริญ พ.ต.อ.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล รอง ผบก.น.1 แถลงข่าวการจับกุม นายประโยชน์ เงินอร่าม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 7 ต.ดอนพุธทรา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1305/2553 ลงวันที่ 18 มิ.ย. 53 น ในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ หลังก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของ พ.ต.ท.มานะ เพาะช่วย พนักงานสอบสวนของ สน.ห้วยขวาง พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 9 เครื่อง

ทั้งนี้ นายประโยชน์? อาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังให้บริการประชาชนแล้ววางเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้บนโต๊ะทำงานส่วนตัวภายใน สน.? จึงได้เข้าไปขโมยแล้วหลบหนีไปง่ายๆ? โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องหาที่มีพฤติการณ์ตามที่กล้องวงจรปิดบันทึกการกระทำผิดไว้ได้ ซึ่งในวันที่ 19 มิ.ย. ผู้ต้องหาได้กลับมาที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อจะลักทรัพย์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก จึงได้ร่วมกันจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ

นายประโยชน์ รับสารภาพว่าเข้ามาลักทรัพย์ในสถานีตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าบนโรงพักจะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการแจ้งความกันมาก ตำรวจก็จะต้องให้บริการประชาชนโดยตลอด ตนจึงอาศัยช่วงเวลาที่ปลอดคน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเข้าห้องน้ำ ก็เข้าไปหยิบเครื่องโน้ตบุ๊ก ซ่อนไว้ในเสื้อคลุมแล้วหลบหนีออกไปจากโรงพักทันที

อย่างไรก็ตาม เมื่อขโมยโน้ตบุ๊กมาได้ก็จะนำไปขายที่ร้านขายของเก่าย่านสะพานควายและบุคคลทั่วไปที่ต้องการของถูก และจะขายในราคาเครื่องละ 4,000-5,000 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาและบุคคลทั่วไป เมื่อเงินหมดก็จะเข้ามาขโมยอีก โดยเฉพาะที่ สน.ห้วยขวางได้เข้ามาขโมยโน้ตบุ๊กหลายครั้งแล้ว ถึงขนาดมีการตีสนิทกับนายตำรวจสัญญาบัตรจนไม่มีใครสงสัย

เรียบ เรียงข่าว โดย Mthainews