สุเทพ บ่นอยากรีไทร์การเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพ บ่นอยากรีไทร์การเมือง

เชื่อนายกฯไม่หักหน้าเลิกพรก.5จังหวัด ย้ำ คงพรก.จนกว่าจะไม่มีพวกยุยงปลุกปั่น

วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.) ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่? ครม.มีมติให้คง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 19 จังหวัด และยกเลิก 5 จังหวัดว่า

ตนเห็นว่าสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากขณะนี้ยังมีคนคิดร้ายต่อบ้านเมือง เลยสั่งการให้มีการเคลื่อนไหวต่อ ซึ่งศอฉ.ได้ติดตามและประเมินสถานการณ์มาโดยตลอด จึงต้องคง พ.ร.ก.ไว้อีกระยะ จนกว่าจะมั่นใจได้ว่าไม่มีการยุยงปลุกปั่นให้ผู้คนเข้าใจผิด ส่วน 5 จังหวัดที่ครม.มีความเห็นให้ยกเลิกพ.ร.ก.นั้น ก็ได้มีการสอบถามข้อมูลจาก ศอฉ. ซึ่ง ศอฉ.ก็รายงานว่าทั้ง 5 จังหวัดนี้มีความเคลื่อนไหวและข้อกังวลน้อยกว่าจังหวัดอื่น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีนี้ นายกรัฐมนตรี หักหน้า หรืองัดข้อ ศอฉ. จะทำให้การทำงานยากลำบากมากขึ้นหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า

?ไม่มีเหตุผลอะไรที่นายกรัฐมนตรีจะมาหักหน้าตนหรือ ศอฉ. เพราะ ศอฉ.เป็นมือเป็นเท้าให้กับนายกรัฐมนตรี ถ้ามาหักก็เหมือนกับหักมือหักเท้าตัวเอง จะไปทำทำไม แต่นายกรัฐมนตรีมีความรับผิดชอบมากกว่าตน และต้องมองรอบด้านมากกว่า ในขณะที่ตนมีหน้าที่ความรับผิดชอบ ทำให้ประเทศชาติอยู่รอดปลอดภัย ในขณะที่นายกรัฐมนตรีต้องมองเรื่องอื่นอีก? นายสุเทพ กล่าว

ส่วนวันเกิดปีนี้ คาดหวังจะช่วยนายกรัฐมนตรีทำงานให้กับบ้านเมืองได้อย่างเต็ม โดยหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย และอยากเห็นประเทศไทยกลับมาสงบสุขเหมือนเดิม หลังจากนี้เตรียมที่จะวางมือทางการเมืองหลังบ้านเมืองเกิดความสงบสุขเรียบ ร้อย เพื่อกลับไปทำงานของตนเอง ที่จังหวัดสุราษฎรธานี

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news