ช็อก! สองสามี-ภรรยา แมลงประหลาด โผล่ผิวหนัง

Home / ข่าวทั่วไป / ช็อก! สองสามี-ภรรยา แมลงประหลาด โผล่ผิวหนัง

มีขนาดเล็กมาก จนไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแมลงชนิดใด

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา สาธารณสุขอำเภอเขาชะเมา จ.ระยอง พบว่า นางสมลักษณ์ กลิ้งรัมย์ อายุ 47 ปี ผู้ป่วยซึ่งอ้างว่า มีแมลงออกมาจากผิวหนัง เนื่องจากมีแผลเป็นตุ่มทั่วทั้งตัว และใบหน้ามีอาการคันตลอดเวลา ตรวจสอบพบเป็นแมลงสีดำขนาดเล็กมากจึงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแมลงชนิดใด ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง

นางสมลักษณ์กล่าวว่า หลังจากที่ตนและสามีกลับจากทำงานเป็นลูกจ้างทำสวนยางพาราที่จ.ระยอง รู้สึกว่าคันไปทั้งตัว? โดยเฉพาะที่แก้มก้นทั้งสองข้างจะคันมาก คิดว่าเป็นการแพ้ยาจึงนำแป้งเย็นทาทั่วทั้งตัว แต่ก็ไม่หาย จนกระทั่งพบว่ามี “แมลงสีดำ” โผล่ออกมาที่ตาตุ่ม เมื่อบีบจะมีเลือดแตกออกมาจากตัวแมลง

จากนั้นจึงรีบปรึกษากับหมอแผนไทยก็ให้ใช้ยาฉุน หรือยาเส้น มาแช่น้ำแล้วกรองเอาแต่น้ำมาทาบริเวณตุ่มคัน ตนทาไปทั้งตัวแต่ปรากฏว่ายิ่งคันมากขึ้นกว่าเดิม และมีตัวแมลงที่คาดว่าคงแพ้น้ำยาเส้น เดินออกมายั้วเยี้ยทั่วทั้งตัว และออกมาเรื่อยๆไม่หาย และเริ่มลามไปที่สามีแล้ว โดยมีอาการเดียวกัน นอนไม่หลับเพราะจะคันมาก และยังกลัวแมลงจะเข้าไปในหูและปากจนไม่เป็นอันกินอันนอน

ทั้งนี้ ทั้งสองสามีภรรยาได้ไปปรึกษาแพทย์ที่โรงพยาบาล เพราะกลัวเป็นอันตรายต่อชีวิต เพราะแมลงมาอยู่ในตัวนานร่วม 2 เดือนแล้ว อย่างไรก็ตามทางสาธารณสุขอำเภอเขาชะเมาต้องรอตรวจสอบว่าแมลงดังกล่าวเป็นแมลงชนิดใด ส่วนทางผู้ป่วย ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลระยอง เพื่อเข้ารับการรักษาไว้แล้ว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news