คนกรุงหนุนขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังบึ้มBig C ราชดำริ

Home / ข่าวทั่วไป / คนกรุงหนุนขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังบึ้มBig C ราชดำริ


คนกรุงหนุนคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน(27-07-10)

27ก.ค.53? วันนี้ สวนดุสิตโพลได้ออกสำรวจความเห็นของประชาชนในกรุงเทพฯ ว่าต้องการให้คงพ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไปหรือไม่นั้น หลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดบริเวณป้ายรถเมล์หน้าห้างบิ๊กซี สาขาราชดำริเม่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ซึ่งจากผลสำรวจดังกล่าวประชาชนกว่าร้อยละ47.06% ต่างต้องการให้ขยายเวลาและคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินไว้ เพื่อความสะดวกในการป้องกัน ควบคุม ดูแลของเจ้าหน้าที่และผู้ที่ไม่หวังดีไม่สามารถก่อเหตุได้ง่าย ซึ่งจะทำให้ประชาชนรู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัยมากขึ้น

ร้อยละ 85.18% เชื่อว่าเหตุระเบิดดังกล่าวมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน และร้อยละ 53.40% เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ต้องการทำให้บ้านเมืองปั่นป่วน เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นย่านธุรกิจดังและเคยเป็นพื้นที่ชุมนุมทางการเมืองมาก่อน

ขณะที่ความสามารถของเจ้าหน้าที่ ที่จะนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษนั้น ประชาชนกว่า 56.61% ต่างเชื่อว่าตำรวจไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้หลายครั้งแต่ไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้สักที

ส่วนการป้องกันนั้น ร้อยละ 37.13 ควรให้มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตามจุดสำคัญๆ และที่สำคัญประชาชนจะต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาเมื่อพบเจอสิ่งผิดปกติ ก็ควรรีบแจ้งทันที


เรียบเรียงข่าวโดย MthaiNews..