มือปืนบุกยิงหัวนักข่าว ตายคาโต๊ะอาหาร

Home / ข่าวทั่วไป / มือปืนบุกยิงหัวนักข่าว ตายคาโต๊ะอาหาร

ขณะกำลังนั่งกินโต๊ะแชร์กับพวก ตำรวจมุ่งประเด็นการนำเสนอข่าว ชู้สาว

28 กค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ต.ท.ธนวิทย์ กาญจนนฤนาท พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม แจ้งมีเหตุยิงกันภายในร้านอาหารครัวผ่องศรี หมู่ 4 ต.ห้วยพระ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม มีผู้เสียชิวิตคาที่ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโต๊ะอาหารภายในร้านดังกล่าว พบศพชายเสียชีวิตลักษณะคว่ำหน้ากับพื้น 1 ราย ทราบชื่อคือ นายก้องภพ สวัสดี หรือเดช อายุ 51 ปี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ประจำ? จ.นครปฐม? ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่แก้มข้างซ้ายทะลุแก้มขวา 1 นัด ใต้ราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด หางคิ้วข้างซ้ายทะลุคาง 1 นัด บริเวณกองเลือดพบเศษเนื้อชิ้นส่วนลิ้นของผู้ตายถูกยิงขาดตกอยู่ 1 ชิ้น ใกล้ๆกันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 10 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมงคล ยิ้มทโชติ อายุ 50 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่นิ้วนางและนิ้วก้อยข้างซ้าย? 1 นัด และบริเวณขาขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลดอนตูม เพื่อรักษาบาดแผลเบื้องต้น ก่อนจะนำส่งต่อที่ โรงพยาบาลนครปฐม

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายก้องภพ ผู้ตายมานั่งกินเลี้ยงโต๊ะแชร์ประจำเดือนกับเพื่อนหลายคน โดย นายก้องภพ ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วจ-3089 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่หน้าร้านอาหาร พร้อมแฟนสาวอายุประมาณ 30 ปีเศษ ที่พามานั่งรับประทานอาหารด้วย โดยมี นายมงคล นั่งอยู่ใกล้กับ นายก้องภพ

ด้าน นายกมล สังกะ อายุ 55 ปี? เจ้าของร้านอาหารครัวผ่องศรี เล่าว่า นายก้องภพ? ผู้ตายได้เข้ามานั่งทานอาหารพร้อมด้วยแฟนสาวและกลุ่มเพื่อนๆ ที่มาร่วมกินโต๊ะแชร์จำนวนมาก ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. โดย นายก้องภพ? นั่งอยู่โต๊ะอาหารด้านใน กระทั่งดึกต่างก็ทยอยกันกลับ เหลือเพียงไม่กี่คน ผู้ตายจึงย้ายออกมานั่งที่โต๊ะกลมด้านนอก มีผู้นั่งทานอาหารอยู่ประมาณ 5-6 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ไม่ทราบทะเบียน มาจอดบริเวณตรงข้ามร้าน

ต่อมา มีชายลักษณะสูงโปร่ง ไว้ผมยาว สวมหมวก เดินตรงเข้ามาในร้านเพียงคนเดียว และเดินอ้อมมาทางด้านซ้ายของโต๊ะที่ผู้ตายนั่งอยู่ ก่อนจะชักปืนกระหน่ำยิงใส่ผู้ตายหลายนัด แล้วเดินขึ้นรถขับหลบหนีไป? จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ของ นายก้องภพ? ผู้ตาย พบอาวุธปืนขนาด .45 มม.ขึ้นลำกล้องเตรียมพร้อมของผู้ตายจำนวน 1 กระบอก โดยผู้ตายมีการเตรียมพร้อมแต่ไม่ได้พกปืนติดตัวลงไปนั่งทานอาหาร

จากการสอบสวนเชื่อว่าคนร้ายมุ่งเอาชีวิตผู้ตายแน่นอน แต่ ส.ท. ที่ถูกยิงด้วยนั้นถูกลูกหลงจนได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน เนื่องจากผู้ตายเป็นผู้สื่อข่าวประจำ 3 อำเภอ คือ ดอนตูม กำแพงแสน และบางเลน และยังประกอบธุรกิจส่วนตัวด้วย ที่ผ่านมาจะเห็นว่าผู้ตายเป็นผู้ที่มีอัธยาศัยดี เป็นคนมีพรรคพวกมาก จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าคนร้ายสังหารผู้ตายด้วยสาเหตุใด

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสันนิษฐานไว้ 3 ประเด็น คือ เรื่องการนำเสนอข่าวที่อาจจะทำให้ผู้ตกเป็นข่าวบางคนไม่พอใจ ประเด็นที่ 2 ความขัดแย้งส่วนตัวและ ประเด็นที่ 3 เรื่องชู้สาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามคนร้ายมาดำเนินการลงโทษตามกฎหมายโดยเร็ว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news