สรุปคดีพงษ์พัฒน์ ไม่ผิด ไม่ต้องให้ปากคำแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / สรุปคดีพงษ์พัฒน์ ไม่ผิด ไม่ต้องให้ปากคำแล้ว

ด้านอธิการบดีแจ้งจับนักร้องลูกทุ่ง ฐานแจ้งความเท็จกล่าวหา พงษ์พัฒน์หมิ่นเบื้องสูง

วันนี้(28ก.ค.)พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง? ผบช.น.กล่าวถึงกรณีที่นายภูมิพัฒน์ วงศ์ยาชวลิต หรือ “แน๊ต พีรกร” ศิลปินเพลงลูกทุ่งแจ้งความดำเนินคดีนายพงษ์พัฒน์? วชิรบรรจง ดารานักแสดงชื่อดัง ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้แทนพระองค์? ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กรณีขึ้นกล่าวบนเวทีขณะรับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัลนาฏราช เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า

ขณะนี้การสอบสวนคดีเสร็จสิ้นลงแล้ว หลังจากที่เชิญนักภาษาศาสตร์ นักกฎหมาย ประชาชน มาร่วมแสดงความคิดเห็น มีความเห็นว่า ไม่มีความผิด? ส่วนจะสอบนายพงษ์พัฒน์หรือไม่นั้น ตนเห็นว่าไม่จำเป็นต้องมาให้ปากคำแล้ว สำนวนเป็นเปเปอร์ก็เสร็จประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์? แต่หากมาให้ปากคำ ก็จะชัดเจนมากขึ้นแต่ไม่มาก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่าไม่มีความผิด

ส่วนความคืบหน้าผู้ที่แจ้งความคดีกับนายพงษ์พัฒน์นั้น นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ อายุ 42 ปี ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัฐแห่งหนึ่ง ได้แจ้งพนักงานสอบสวน (สบ3) กก.1 บก.ป.ให้ดำเนินคดีกับ นายภูมิพัฒน์ วงศ์ยาชวลิต ในข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จให้แก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 , 172 , 173 เพื่อแกล้งให้บุคคลใดต้องได้รับโทษทางอาญา ตามมาตรา 174 และแจ้งเจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จในเอกสารราชการสำหรับเป็นหลักฐานใน ประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย ตามมาตรา 267 โดยทำหนังสือร้องทุกข์พร้อมกับคำกล่าวโทษมอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานแล้ว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news