ศาลสั่งคุก 2 ปี ณัฏฐ์ ไฮโซ-ดารา คดีทำร้ายร่างกาย

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลสั่งคุก 2 ปี ณัฏฐ์ ไฮโซ-ดารา คดีทำร้ายร่างกาย
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

รับสารภาพ พร้อมจ่ายเช็คเยียวยาผู้เสียหาย ศาลลดโทษเหลือ 1 ปี โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี เจ้าตัวรีบหนีกลับ ไม่ให้สัมภาษณ์ เตรียมแถลงข่าว

29 กค. ที่ศาลอาญา เมื่อวันที่ 28 ก.ค. พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายณัฏฐ์ หรือ ภูมิ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 27 ปี พระเอกหนุ่มจากค่ายเอ็กแซ็กท์? เป็นจำเลย ในความผิดฐานทำร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ ตามคำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า วันที่ 1 ก.พ. 2549 เวลาหลังเที่ยงคืน จำเลยได้ใช้กำลังประทุษร้าย น.ส.มาริสา สุธรรมพงษ์ ผู้เสียหาย ด้วยการตบที่ใบหน้า 1 ครั้ง และต่อยที่ใบหน้าอีกซึ่งถูกที่เบ้าตาซ้าย ข้างจมูกด้านซ้าย ทำให้กระดูกจมูกร้าว มีเลือดกำเดาไหล เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับอันตรายแก่กาย ต้องป่วยเจ็บเป็นทุกขเวทนาเกินกว่า 20 วัน จนไม่สามารถประกอบกิจตามปกติได้

ทั้งนี้ เหตุเกิดที่แขวงจอมพล เขตจตุจักร กท. ชั้นสอบสวนให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ จำเลยได้เยียวยาผู้เสียหายจนเป็นที่พอใจแล้ว โดย ได้รับเช็ค ธนาคารกสิกรไทย สาขาแยกวังหิน ลงวันที่ 27 ก.พ. 2552 จำนวน 500,000 บาท ผู้เสียหายจึงประสงค์ที่จะถอนแจ้งความ ไม่ติดใจดำเนินคดีแก่จำเลย

ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยฟังแล้วสอบคำให้การ จำเลยรับสารภาพ พิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ และคำรับสารภาพของจำเลยแล้ว เห็นว่ากระทำความผิดจริงตามฟ้อง จึงพิพากษาให้จำคุกจำเลยเป็นเวลา 2 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพ เห็นควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกเป็นเวลา 1 ปี โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี พร้อมมีคำสั่งให้คุมประพฤติจำเลยเป็นเวลา 1 ปี

อย่างไรก็ตาม หลังศาลมีคำพิพากษาและได้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติแล้ว พระเอกหนุ่มได้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง.

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news